Cẩm nang

Du học Đức

Tìm hiểu quy định với người nhập cảnh vào Đức 2022

23/05/2022 | Lượt xem: 374 lượt xem

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp, Việt Nam được bộ y tế Liên bang Đức xếp vào vùng có nguy cơ cao với Virus Sars-Cov-2 từ ngày 15/8 nên những quy định với người nhập cảnh vào Đức có những thay đổi quan trọng, những bạn có kế hoạch bay sắp tới cần chú ý 4 điều sau đây.

 

quy định với người nhập cảnh vào đức
Quy định với người nhập cảnh vào Đức

 

I. 4 quy định với người nhập cảnh vào Đức

  • Cung cấp giấy xét nghiệm âm tính (thời gian xét nghiệm tối đa 48h với xét nghiệm kháng nguyên, 72h với xét nghiệm PCR trước khi nhập cảnh) hoặc giấy chứng nhận đã tiêm chủng hay giấy chứng nhận đã hồi phục sau khi sau khi mắc COVID-19. Những giấy tờ này hành khách phải xuất trình với hãng vận chuyển hoặc khi nhập cảnh nếu Cảnh sát Liên bang hoặc cơ quan có thẩm quyền của Đức yêu cầu.
  • Nghĩa vụ đăng ký và cách ly: Đăng ký trước khi nhập cảnh tại cổng thông tin nhập cảnh của Cộng hòa Liên bang Đức tại địa chỉ Digital Registration on Entry và mang theo xác nhận để hãng vận chuyển kiểm tra hoặc trình Cảnh sát Liên bang Đức khi nhập cảnh. Sau khi nhập cảnh cần di chuyển thẳng về chỗ ở phù hợp và ở liên tục tại đó trong thời gian cách ly, không được đón tiếp khách tại nơi ở.
  • Thời gian cách ly theo quy định là 10 ngày. Những trường hợp đã tiêm chủng hoặc phục hồi sau khi mắc COVID-19 có rút ngắn thời gian cách ly bằng cách gửi bằng chứng tới Digital Registration on Entry, việc cách ly sẽ kết thúc tại thời điểm gửi. Sau khi nhập cảnh có thể xét nghiệm COVID-19 và gửi giấy xét nghiệm âm tính vào địa chỉ trên để kết thúc thời gian cách ly sớm. Tuy nhiên, việc xét nghiệm phải được tiến hành sớm nhất là 5 ngày sau khi nhập cảnh. Như vậy với các trường hợp đến từ các vùng có nguy cơ cao chưa tiêm chủng hay chưa từng mắc COVID-19 thì việc cách ly ngắn nhất là 5 ngày.
  • Liên hệ ngay lập tức với cơ quan y tế có thẩm quyền Robert Koch Institut. Nếu có các triệu chứng điển hình của việc bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 (khó thở, ho, sốt, mất vị giác hoặc khứu giác) xuất hiện trong vòng 10 ngày kể từ khi nhập cảnh.

 

II. Một số lưu ý quan trọng khác

Việc vi phạm các quy định trên có thể coi là hành vi vi phạm hành chính với mức phạt lên đến 25.000 euro.

Tham khảo thêm danh sách các nước thuộc vùng nguy cơ cao và vùng lây nhiễm SARS-CoV-2 tại đây Robert Koch Institut.

Với những lưu ý về quy định với người nhập cảnh vào Đức sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến học tiếng và du học Đức, đừng ngần ngại liên hệ với S20 để được hỗ trợ thêm nhé!

 

Xem thêm NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐẾN ĐỨC BẠN PHẢI BIẾT