Cẩm nang

DU HỌC

8 thói quen học tập NÊN có khi du học Hàn Quốc

14/05/2022 | Lượt xem: 299 lượt xem

Học sinh Hàn Quốc được đánh giá là chăm chỉ nhất thế giới. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông, áp lực học tập luôn đè nặng lên vai của họ. Đặc biệt, thật hiếm khi bạn có thể nhìn thấy học sinh các khối lớp 11-12 đi chơi hay có thời gian rảnh vì ngày thường họ chỉ có khoảng 4-5 tiếng để ngủ, thời gian còn lại dành cho giờ học trên lớp chính và các lớp học thêm.

 

Với thói quen học tập được hình thành từ sớm như vậy, sau khi lên đại học, các chương trình đào tạo đã linh hoạt hơn rất nhiều nhưng giới sinh viên Hàn Quốc vẫn rất cần mẫn và chủ động trên giảng đường và tự học trong thư viện sau những giờ học chính quy. Đại học danh giá đối với sinh viên Hàn Quốc là một chiến trường đầy tính cạnh tranh, nhưng lại rất cởi mở với sinh viên quốc tế khi các bạn chỉ cần đạt đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng Hàn, TOPIK là đã có thể trúng tuyển.

 

Chính với cơ hội tuyệt vời như vậy, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không học tiếng Hàn thật tốt, để được học tập và cọ sát tại môi trường cùng với những học sinh chăm nhất thế giới?

Thói quen học tập của sinh viên Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc cần điều chỉnh thói quen học tập

 

Bài viết này của S20 sẽ tổng hợp một số thói quen học tập của sinh viên Hàn Quốc mà các bạn sinh viên Việt Nam có thể áp dụng, đảm bảo rằng việc học của bạn sẽ đạt kết quả rất tốt đấy nhé!

 

1. Tạo thói quen học tập tốt bằng việc lập thời gian biểu hợp lý

Bạn cần sắp xếp cân bằng thời gian giữa việc học với nghỉ ngơi, vui chơi và công việc làm thêm. Việc học đại học không cố định thời gian đến trường mỗi ngày nên càng cần các bạn phải chủ động trong việc ghi chú những công việc quan trọng cần hoàn thành mỗi ngày. Thói quen xây dựng thời gian biểu cũng giúp các bạn đặt được cho mình những mục tiêu, từ đó nỗ lực phấn đấu để đi đến thành công.

Thói quen học tập của sinh viên Hàn Quốc

Một thời khóa biểu học tập chi tiết

 

2. Đi học chuyên cần

Ở Hàn Quốc, việc đi học chuyên cần được đánh giá rất cao. Đặc biệt bảng điểm chuyên cần cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn gia hạn visa. Các trường đại học và thầy cô quản lý rất gắt gao về việc bạn có đi học hay không, lý do bạn nghỉ học là gì, và nếu không đáp ứng được yêu cầu về việc đi học chuyên cần thì bạn có khả năng bị buộc thôi học và phải về nước.

 

Hơn hết, đi học chăm chỉ cho thấy tinh thần cố gắng và nỗ lực của bạn trong việc học, dù cho kết quả học tập của bạn chưa phải xuất sắc nhất, nhưng ắt hẳn thầy cô giáo cũng sẽ luôn đánh giá cao bạn.

 

3. Làm đủ bài tập và chuẩn bị bài trước khi lên lớp

Học tập ở Hàn Quốc hay ở tại bất kỳ quốc gia phát triển nào cũng đề cao tính chủ động và tự giác của học sinh, sinh viên. Việc làm bài tập đầy đủ sẽ giúp chính bản thân bạn củng cố được những kiến thức đã học, và trong quá trình làm bài tập bạn sẽ nhận ra rằng còn nhiều vấn đề bạn chưa hiểu, chưa nắm rõ được và từ đó sẽ giúp bạn học tập ngày càng tiến bộ.

 

Ngoài ra với việc phải học bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, bạn cần xem bài mới trước khi đến lớp, để tránh trường hợp nghe không kịp hiểu thầy cô đang giảng bài gì nhé.

 

4. Sắp xếp lịch tự học ở thư viện

Tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ít nhất 1 hệ thống thư viện đồ sộ dành cho sinh viên. Các thư viện này hầu như mở cửa 24/7 để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên trường. Bạn có thể đến đây tìm tài liệu, đọc sách, tự học hoặc học theo nhóm.

 

Các bạn sinh viên Hàn Quốc dành thời gian tự học ở thư viện rất nhiều, thậm chí là học qua đêm mỗi khi kỳ thi đến. Với không khí học tập miệt mài ở thư viện thì chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể xao nhãng vào việc nào khác ngoài việc học đâu. Vì vậy, hãy đến văn phòng sinh viên và đăng ký thẻ thư viện và đọc kỹ nội quy khi vào thư viện nhé.

Thói quen học tập của sinh viên Hàn Quốc

Học tập tại thư viên trường

 

5. Tham gia học nhóm với các bạn sinh viên khác

Làm việc theo nhóm là một kỹ năng yêu cầu rất nhiều ở trường đại học cũng như các công việc tương lai sau này. Vì vậy bạn hãy bắt đầu từ việc học nhóm, việc này sẽ giúp bạn tiến bộ và tạo nhiều hứng khởi trong việc học hơn rất nhiều so với tự học một mình.

 

6. Tăng tương tác với sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế thông qua các hoạt động ngoại khóa

Đừng chỉ tập trung vào việc học hoặc đi làm thêm mà quên tham gia các hoạt động khác của khoa hoặc của trường. Càng tương tác nhiều thì khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ càng tăng cao, Hiểu về văn hóa của nước bạn cũng giúp bản thân hòa đồng hơn,  đồng thời sẽ càng thêm gắn kết với các bạn khác, vì vậy chẳng lý nào chúng ta lại bỏ qua các cơ hội này cả.

Thói quen học tập của sinh viên Hàn Quốc

Tham gia các hoạt động ngoại khóa để giao lưu với các sinh viên khác

 

7. Tham gia các câu lạc bộ

Học sinh, sinh viên Hàn Quốc đặc biệt yêu thích việc tham gia câu lạc bộ ở trường. Bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ những người bạn cùng sở thích tại đây, để làm cho cuộc sống sinh viên của bạn thêm phong phú. Vì vậy đừng ngại ngần mà đăng ký ngay vào câu lạc bộ yêu thích của bạn tại trường khi có đợt tuyển thành viên mới.

 

8. Luôn vận động để tăng cường thể lực

Để học tập và làm việc tốt luôn cần một sức khỏe tốt. Hàn Quốc có cơ sở hạ tầng giao thông công cộng phát triển bậc nhất. Sinh viên Hàn Quốc chủ yếu sử dụng tàu điện ngầm, xe bus đến trường nên phần lớn di chuyển bằng chính đôi chân của mình.

 

Ngoài ra địa hình Hàn Quốc nhiều đồi núi, việc bạn phải đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác trong trường bằng việc leo mấy con dốc cũng rất bình thường. Ngoài ra, đạp xe đạp ở bờ sông Hàn cũng là thú vui và thói quen thể thao lành mạnh của nhiều bạn sinh viên. Vào thời điểm mùa thu và mùa xuân, giới sinh viên Hàn Quốc rất thích leo núi, hoạt động này cũng nằm trong chương trình ngoại khóa cố định của nhiều trường đại học.

Thói quen học tập của sinh viên Hàn Quốc

Tích cực vận động để tăng cường sức khỏe

 

Trên đây là những thói quen tốt của sinh viên Hàn Quốc mà các bạn có thể tham khảo và học tập. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ luôn đồng hành với bạn trên hành trình du học Hàn Quốc.