Cẩm nang

DU HỌC

Visa Thẳng – Visa Code là gì?

30/09/2021 | Lượt xem: 505 lượt xem

visa code

Cách xin visa code du học Hàn Quốc

 

1. Visa code là gì?

Visa code – hay còn gọi là visa thẳng là chính sách visa áp dụng cho sinh viên quốc tế được nhận vào chương trình du học tiếng Hàn hoặc chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học top 1% tại Hàn Quốc.

 

Điều này có nghĩa khi học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách sẽ được đăng ký visa tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc, tại đây hồ sơ sẽ được thẩm tra và được cấp mã code visa.

 

Sau đó, học sinh được sử dụng code này khi nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán/ lãnh sự quán Hàn Quốc mà không cần chứng minh hồ sơ học vấn, tài chính hay phỏng vấn thêm nữa.

 

Đây là một chính sách đặc biệt có lợi dành cho du học sinh quốc tế khi mong muốn sang Hàn Quốc học tập. Do đó, việc chọn trường nằm trong danh sách được chứng nhận tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% là điều tiên quyết trong việc xin visa code.

 
Phân loại trường  Phân loại visa Cấp visa tại ĐSQ của nước sở tại Cấp mã code Visa điện tử
Trường chứng nhận Tỷ lệ bất hợp pháp dưới 1% Học tiếng (D-4-1) x x
Đại học

(D-2-1~D-2-8)

x x x
Trường chứng nhận Học tiếng (D-4-1),

Đại học (D-2)

x
Học thạc sĩ (D-2-3), Tiến sĩ (D-2-4) x x
Trường không được chứng nhận và Trường hạn chế cấp Visa Học tiếng (D-4-1) x
Đại học

(D-2-1~5, D-2-7)

x


2. Quy trình xin cấp Visa Code diễn ra như thế nào?

Bước 1: Nộp hồ sơ xét tuyển vào những trường đại học Hàn Quốc trong danh sách được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.

 

Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc thẩm định hồ sơ và phỏng vấn học sinh. Nếu học sinh trúng tuyển sẽ nhận được hóa đơn đóng tiền học phí (Invoice) do nhà trường phát hành.

 

Bước 3: Sau khi trường đại học tại Hàn Quốc xác nhận đã nhận được tiền đóng học phí, hồ sơ sẽ được gửi đến Cục Xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố – nơi trường đó trực thuộc.

 

Bước 4: Cục Xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ và mã code visa sẽ được cấp sau thời gian xét duyệt hồ sơ từ 1-2 tuần.

 

Bước 5: Học sinh nộp mã code visa được cấp theo hồ sơ xin visa lên đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam (thông qua Trung tâm KVAC).

 

Bước 6: Nhận visa từ đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (không cần phỏng vấn).

 

3. Điểm mạnh của chính sách visa code khi du học Hàn Quốc

  • Học sinh chỉ cần phỏng vấn thành công với trường, không cần phỏng vấn tại đại sứ quán hay lãnh sự quán. Tỷ lệ thành công đạt visa là 100%.

 

  • Hồ sơ có mã code visa được ưu tiên cấp visa trong thời gian nhanh nhất (thời gian dưới 2 tuần, so với hồ sơ thông thường khoảng 4 – 8 tuần).

 

  • Hồ sơ nộp visa cùng mã code được giản lược, không cần hồ sơ học vấn hay tài chính. Vì vậy quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng nhanh chóng và đơn giản hơn.

 

Ngoài ra, các bạn có ý định tìm hiểu thêm về điều kiện xin visa du học và quá trình xin cấp visa du học Hàn Quốc, có thể tham khảo thêm các loại visa du học Hàn Quốc để nắm thêm chi tiết.