Du học

Đất nước, con người & văn hóa Hàn

Một ngày theo chân du học sinh Hàn Quốc

23/05/2022 | Lượt xem: 134 lượt xem

Du học Hàn Quốc là từ khóa luôn nằm trong top tìm kiếm của học sinh, sinh viên Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Không chỉ tìm kiếm các thông tin học thuật liên quan đến chương trình và các trường đại học, các bạn học sinh, sinh viên càng muốn biết nhiều hơn về thực tế cuộc sống du học tại Hàn Quốc.

 

Thông qua bài chia sẻ này, hãy cùng S20 tìm hiểu xem cuộc sống học tập và sinh hoạt của du học sinh Việt Nam đang theo học tại Hàn Quốc sẽ như thế nào nhé!

Du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc

 

1. Buổi sáng của du học sinh Hàn Quốc

Giờ học tại Hàn Quốc đa số bắt đầu vào lúc 9h sáng, còn giờ làm việc công sở thì thường là từ 8h30, muộn hơn kha khá so với Việt Nam. Điều này giúp các bạn du học sinh có nhiều thời gian dành cho bản thân vào buổi sáng hơn. Lý tưởng nhất là các bạn sẽ thức dậy từ 6h30 và tập các bài tập thể dục để tăng cường sức khỏe, tạo cảm giác hưng phấn để bắt đầu ngày mới.

 

Sau đó, những bạn nào sống trong ký túc xá của trường có thể ăn bữa sáng ở canteen trường, còn bạn nào thuê trọ ở ngoài thường sẽ tự nấu cơm sáng cho mình để có một nguồn năng lượng đầy đủ trước khi bước vào lớp học. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày theo quan điểm của người Hàn Quốc và dinh dưỡng học hiện đại, vì vậy đừng bỏ qua bữa sáng mà nên chuẩn bị cho mình những sự lựa chọn phong phú mỗi ngày nhé.

Du học sinh Hàn Quốc tập thể dục vào buổi sáng

Tập thể dục vào buổi sáng

 

2. Giờ học buổi sáng kéo dài đến 1 giờ chiều

Với nhiều bạn học sinh khi mới sang Hàn Quốc sẽ cảm thấy lạ lẫm khi giờ học buổi sáng với lớp tiếng Hàn sẽ kết thúc vào lúc 1 giờ chiều. Chính vì bữa trưa sẽ phải ăn muộn hơn thông thường nên các bạn cần nạp đầy đủ năng lượng cho mình từ bữa sáng nhé. Trong khoảng thời gian học buổi sáng các bạn học sinh cũng có khoảng thời gian nghỉ xả hơi và bổ sung năng lượng nếu có nhu cầu.

 

Hầu như khu học xá nào cũng có cửa hàng tiện lợi và các máy bán hàng tự động để thuận tiện cho các bạn. Với chương trình học đại học và thạc sĩ thì giờ học sẽ không cố định ca sáng/ chiều như học tiếng mà sẽ linh hoạt hơn do các bạn chủ động trong việc đăng ký môn học và giờ học.

Cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc

Cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc

 

3. Bữa trưa ở canteen trường hoặc hàng quán xung quanh

Với việc kết thúc giờ học vào lúc 1 giờ chiều, hiếm có bạn nào sẽ trở về nhà và tự nấu đồ ăn trưa. Đa phần các bạn học sinh sẽ lựa chọn việc ăn ở canteen trường hoặc rủ bạn bè tới các quán ăn quanh trường để giải quyết bữa trưa của mình.

 

Ở canteen trường các phần ăn cũng rất đa dạng và nhiều sự lựa chọn mỗi ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng và giàu năng lượng. Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc có hình thức thẻ cơm theo tháng dành cho các du học sinh quốc tế, giúp tiết kiệm chi phí và thêm phần tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày của các bạn.

Cơm hộp ở canteen

Cơm hộp ở canteen

 

4. Thời gian buổi chiều dành cho tự học hoặc công việc làm thêm

Với những bạn không có giờ học cố định vào buổi chiều, thì đây được coi là thời gian tự do hoạt động trong ngày. Các bạn có thể lựa chọn tự học hoặc học nhóm ở thư viện, các quán cafe 24/7 hoặc ngay trong chính nơi ở của mình.

 

Một số hoạt động của câu lạc bộ cũng diễn ra vào các buổi chiều trong tuần, nếu bạn là một thành viên trong câu lạc bộ nào đó, bạn sẽ có thêm những những hoạt động cố định hàng tuần đấy nhé.

 

Ngoài ra, sau khi đạt đủ điều kiện đi làm thêm ở Hàn Quốc, các bạn du học sinh có thể tìm việc làm thêm vào những khung giờ rảnh rang này để có thể có thêm kinh nghiệm cũng như thu nhập để hỗ trợ chi phí sinh hoạt của bản thân.

Việc làm thêm ở Hàn Quốc

Sinh viên có thể đi làm thêm ở Hàn Quốc  vào buổi chiều tối

 

5. Buổi tối là khoảng thời gian dành cho bản thân

Sau khi kết thúc một ngày dài với việc học tập và công việc, buổi tối nên là khoảng thời gian thư giãn dành cho bản thân. Bạn có thể tụ tập bạn bè ăn uống và vui chơi trên các con phố nhộn nhịp của Hàn Quốc, hoặc đơn giản tự thưởng cho mình một buổi tối nằm dài xem phim hoặc đọc sách.

 

Khoảng thời gian này mỗi ngày là lúc tiếp thêm cho bạn những nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục nỗ lực và cố gắng mỗi ngày, vì vậy đừng quá gò bó bản thân vào việc học hay công việc mãi nhé.

Giải trí cùng bạn bè để thư giãn

Giải trí cùng bạn bè để thư giãn vào buổi tối

 

Nhiều bạn e ngại đi du học vì sợ cảm thấy cô đơn, nhưng rồi ai cũng phải trưởng thành và tự lập, nên điều bạn cần làm là vui vẻ hòa đồng hơn, kết bạn nhiều hơn để thấy cuộc sống ở đâu cũng sẽ có nhiều niềm vui. Cân bằng giữa học tập, làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi một cách khoa học sẽ giúp các bạn có được cuộc sống du học đầy ý nghĩa.