Cẩm nang

DU HỌC

Những lý do lựa chọn du học tại thành phố Daejeon

23/05/2022 | Lượt xem: 280 lượt xem

Daejeon được mệnh danh là thung lũng Silicon của Hàn Quốc. Được đánh giá là hiện đại và phát triển không kém những thành phố lớn như Seoul hay Busan, Daejeon hiện nay đang trở thành điểm đến du học lý tưởng với nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Thành phố Daejeon

Thành phố Daejeon

 

1. Daejeon – Thung lũng Silicon của Hàn Quốc

Daejeon là một trong năm thành phố lớn nhất của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 60 phút đi bằng tàu cao tốc. Daejeon tập trung nhiều các trụ sở nghiên cứu khoa học, các trường đại học trọng điểm và các tập đoàn công nghiệp lớn.

 

Đến Daejeon, bạn phải ghé thăm công viên Expo, nơi có các phòng thí nghiệm nổi tiếng mở cửa cho khách tham quan, nhằm thúc đẩy quảng bá về các công trình khoa học công nghệ nổi tiếng ra thế giới.

Công viên Expo, Daejeon

Công viên Expo

 

Là thành phố then chốt về hành chính vì vậy mạng lưới giao thông của Daejeon rất thuận tiện. Sự tiếp nối và trung gian giữa Seoul và Busan mang đến cho Daejeon sự đa dạng về văn hóa và sự phát triển về kinh tế.

 

Bên cạnh đó, sự thân thiện của người dân cũng khiến Daejeon trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu để sinh sống và du học tại Hàn Quốc.

 

2. Học bổng đa dạng

Daejeon là nơi tập trung trụ sở chính của các viện nghiên cứu khoa học và công nghệ, các trường đại học trọng điểm về khoa học bao gồm cả trường đại học quốc gia và tư thục.

 

Các trường đại học này có quy mô đào tạo hoành tráng, chất lượng giảng dạy được công nhận trên thế giới, cơ hội nghiên cứu và phát triển dành cho các ngành khoa học là rất lớn.

Học bổng các trường đại học ở Daejeon đa dạng

Học bổng các trường đại học ở Daejeon đa dạng

 

Học phí các chuyên ngành thông thường tại những trường đại học ở Daejeon được đánh giá là hợp lý so với Seoul, với chỉ từ 1,500,000 KRW/ học kỳ chuyên ngành.

 

Ngoài ra, nhờ việc duy trì thành tích học tập và chứng chỉ năng lực tiếng Hàn, các du học sinh có thể duy trì mức học bổng cao lên đến 100% trong toàn bộ thời gian học tập chuyên ngành tại đây.

 

3. Chi phí sinh hoạt hợp lý và nhiều cơ hội việc làm

Chi phí sinh hoạt ở Daejeon trung bình thấp hơn Seoul khoảng 30%. Sinh viên có nhiều lựa chọn nhà thuê với diện tích rộng rãi và nhiều tiện ích với giá cả phải chăng, chỉ từ 150,000 – 300,000 KRW/ tháng phụ thuộc vào bạn ở ghép hoặc ở một mình.

 

Các thực phẩm tươi sống được bán với giá khá rẻ ở các khu chợ truyền thống và trong các siêu thị trong thành phố. Ngoài ra nếu lựa chọn ăn tại các quán ăn hay nhà hàng, chi phí cũng thấp hơn kha khá so với Seoul.

Chi phí sinh hoạt ở Daejeon khá rẻ

Chi phí sinh hoạt ở Daejeon khá rẻ

 

Tại Daejeon, du học sinh có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm do thành phố cực kỳ phát triển về du lịch và thương mại. Daejeon là điểm trung gian giữa Seoul và Busan, và điểm mấu chốt về mậu dịch của 2 vùng kinh tế lớn của Hàn Quốc nên có nhu cầu nhân sự rất lớn.

 

Vì vậy, các bạn du học sinh cũng có nhiều cơ hội thực tập tại các tập đoàn vào năm cuối, cũng như cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

 

Những trường đại học nổi tiếng ở Daejeon

  • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu Hàn Quốc cũng như châu Á. KAIST là trường chuyên sâu về nghiên cứu khoa học ở bậc sau đại học với mục đích đào tạo ra các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc từ những năm 1960.

 

  • Đại học Daejeon. Đại học Daejeon nhiều năm liền đứng trong TOP 10 đại học tốt nhất thành phố Daejeon, TOP 100 đại học tốt nhất Hàn Quốc với hệ thống 8 trường đại học trực thuộc, cùng 3 phân khoa đại học và hợp tác với 43 trường đại học khác trên thế giới.

 

  • Đại học Quốc gia Chungnam. Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) là một trong những trường đại học Quốc gia trọng điểm của Hàn Quốc. Trường nhiều năm liền xếp TOP 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

 

  • Đại học Woosong. Đại học Woosong được đánh giá là ngôi trường có môi trường học tập hiện đại và được đầu tư một cách tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện. Điều này thể hiện ở việc sinh viên của trường luôn được tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập và nghiên cứu.

 

  • Đại học Hannam. Đại học Hannam khá nổi tiếng với du học sinh Việt Nam với Viện Hàn Ngữ cùng đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy phù hợp và học phí hợp lý.