Cẩm nang

DU HỌC

Các suất học bổng cho ngành khoa học kỹ thuật ở Hàn Quốc

25/05/2022 | Lượt xem: 42 lượt xem

Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật – công nghệ tại châu Á khi hội tụ nhiều tập đoàn, tổ chức và viện nghiên cứu khoa học nổi tiếng với nhiều phát minh công nghệ hiện đại dẫn đầu xu hướng. Nơi đây trở thành điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ từ khắp các quốc gia trên thế giới.

 

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp này, chính phủ Hàn Quốc và các tập đoàn, trường đại học lớn dành nhiều cơ hội và học bổng có giá trị cho sinh viên quốc tế nộp hồ sơ vào khối ngành khoa học kỹ thuật. Hãy cùng S20 tìm hiểu thêm nhé!

Các suất học bổng cho ngành kỹ thuật công nghệ

Các suất học bổng cho nhòm ngành khoa học kỹ thuật

 

So với các ngành học thông thường khác thì du học Hàn Quốc ngành khoa học – kỹ thuật – công nghệ sẽ có mức học phí cao hơn, trung bình học phí khoảng 6,000,000 – 10,000,000 KRW/ năm. Tuy nhiên, với nhu cầu nguồn nhân lực kỹ sư luôn rất lớn, số lượng học bổng dành cho ngành này sẽ nhiều hơn các ngành thông thường nhằm khuyến khích sinh viên đăng ký theo học.

 

1. Học bổng chính phủ Hàn Quốc (GKS)

Học bổng chính phủ Hàn Quốc (GKS) là học bổng bậc đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại bất kỳ trường đại học nào ở Hàn Quốc có trong danh sách. Chương trình có thể bằng tiếng Anh/ tiếng Hàn tùy thuộc vào mỗi trường đại học.

 

Chỉ tiêu học bổng chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam năm 2022 là 10 sinh viên Đại học và 28 sinh viên các ngành Sau Đại học. Đây là loại học bổng tài trợ toàn bộ chi phí và dành cho tất cả các khối ngành nên mức độ cạnh tranh luôn cao.

Học bổng cho ngành khoa học kỹ thuật

Học bổng cho ngành khoa học kỹ thuật

 

2. Học bổng chính phủ cho sinh viên ngành khoa học – kỹ thuật trong khối ASEAN

Đây là loại học bổng của chính phủ Hàn Quốc dành riêng cho sinh viên khối khoa học – kỹ thuật ở 10 nước ASEAN (trong đó có Việt Nam) với mục đích cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo học thuật chuyên sâu và những trải nghiệm nghiên cứu khoa học – kỹ thuật tiên tiến ở Hàn Quốc.

 

Đây là loại học bổng ngắn hạn chỉ trong 6 tuần với tổng cộng 120 sinh viên. Ngoài việc phải tự chịu chi phí xin visa Hàn Quốc, sinh viên nhận được học bổng này sẽ được đài thọ toàn bộ vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, tiền ăn ở trong suốt thời gian chương trình diễn ra. Đây là trải nghiệm quý báu mà bất cứ sinh viên nào đang theo học khối ngành khoa học – kỹ thuật đều mong muốn.

 

3. Học bổng giáo sư

Đối với khối ngành khoa học – kỹ thuật thì học bổng giáo sư tương đối nhiều so với các ngành học thông thường khác. Loại học bổng này thường hướng đến đối tượng nghiên cứu sinh sau đại học, đăng ký chương trình thạc sĩ, tiến sĩ bởi người trực tiếp quyết định học bổng này chính là giáo sư phụ trách.

 

Phần lớn sinh viên nhận học bổng sẽ được chi trả tiền học phí và được làm việc nhận trợ cấp trong phòng thí nghiệm do giáo sư phụ trách theo 1 dự án được tài trợ bởi chính phủ hoặc 1 tổ chức/ công ty nào đó. Tiền trợ cấp không có mức cụ thể nhưng đa phần sẽ đủ chi trả cho sinh hoạt phí tại Hàn Quốc. Loại học bổng này yêu cầu bạn cần có những sự liên hệ trực tiếp với các giáo sư tại Hàn Quốc hoặc thông qua hội sinh viên ở Hàn.

Học bổng giáo sư cho khối ngành khoa học kỹ thuật

Học bổng giáo sư của ngành khoa học kỹ thuật

 

4. Học bổng của các trường đại học

Để thu hút sinh viên quốc tế, hầu hết các trường đại học đào tạo  khối ngành khoa học – kỹ thuật tại Hàn Quốc đều trao tặng các suất học bổng đầu vào giá trị cao và duy trì học bổng thành tích mỗi kỳ. Mức học bổng cụ thể sẽ khác nhau tùy vào từng trường và điều kiện học bổng.

 

Học bổng đầu vào: Học bổng đầu vào là học bổng dành cho kỳ học đầu tiên (ở đại học hoặc sau đại học). Học bổng có giá trị từ 40-100% học phí dành cho các bạn có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên. Rất nhiều trường sẽ trao học bổng 100% học phí kỳ đầu với các sinh viên có TOPIK 6 khi đăng ký vào khối ngành khoa học – kỹ thuật.

 

Học bổng thành tích: Học bổng thành tích áp dụng từ kỳ học thứ 2 trở đi. Dựa trên điểm số GPA và xếp hạng của kỳ trước, các trường sẽ tiếp tục cấp học bổng lên đến 100% cho các sinh viên xuất sắc. Thông thường để đạt được học bổng 100%, sinh viên cần đứng Top 1 của khoa với GPA trên 4.0

 

Tham khảo một số trường đại học đào tạo ngành khoa học kỹ thuật tốt nhất

  • Đại học khoa học và công nghệ Pohang – POSTECH
  • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST
  • Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul – SEOULTECH
  • Đại học kỹ thuật Daegu – DAEGU TECH