Du học

Cẩm nang du học Hàn Quốc

Học bổng Hyundai Motor Chung Mong Koo

18/11/2022 | Lượt xem: 343 lượt xem

Tương tự như học bổng POSCO, học bổng Hyundai Motor Chung Mong Koo là học bổng doanh nghiệp. Đây là học bổng từ tập đoàn Hyundai và Chung Mong Koo là tên của CEO tập đoàn Hyundai Motor Group.  

 

Học bổng Hyundai có tổng cộng 5 hạng mục khác nhau, nhằm hỗ trợ các cá nhân tài năng, bao gồm: Toàn cầu, Công nghiệp tương lai, Hợp tác quốc tế, Đổi mới xã hội, Nghệ thuật và Văn hóa.

 

hoc-bong-hyundai
Học bổng Hyundai Motor Chung Mong Koo

 

Tại sao bạn nên quan tâm học bổng Hyundai Motor Chung Mong Koo

Cũng là loại học bổng toàn phần thuộc một trong những doanh nghiệp lớn nhất ở Hàn Quốc, học bổng Hyundai cũng tài trợ những hạng mục cấp học bổng không thua kém học bổng chính phủ Hàn Quốc (GKS). Tương tự như học bổng PAF, học bổng Hyundai không được biết đến rộng rãi như học bổng GKS vì một vài hạn chế trong đối tượng tuyển sinh, cũng như danh sách trường và ngành học được tài trợ. 

 

Tuy nhiên, các mặt hạn chế của học bổng Hyundai đối với một nhóm “thợ săn học bổng” cũng có thể trở thành lợi thế của nhóm còn lại.  

 

Mức độ cạnh tranh vừa phải

Dù mang tên gọi học bổng “Toàn cầu”, nhưng đối tượng tuyển sinh của học bổng Hyundai gói gọn trong 8 nước Đông Nam Á, bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào. Do đó, mức độ cạnh tranh của học bổng Hyundai tương đối “dễ thở” hơn so với học bổng GKS hay PAF.

 

Các hạng mục cấp học bổng

Mục Số tiền cấp
Học phí  Tài trợ toàn bộ
Sinh hoạt phí  1.000.000 won/ tháng
Phí trợ cấp khi mới đến Hàn Quốc  2.500.000 won (nhận một lần duy nhất)
Phí tham dự các hội nghị học thuật ở nước ngoài Tài trợ toàn bộ
Thưởng bài báo trên SCI
Lên đến 3.000.000 won
Thư mời đến các hội thảo, trại giao lưu của tập đoàn Hyundai
Tài trợ

 

 Điều kiện để nộp học bổng Hyundai

 

Quốc gia  Công dân của một trong những nước ASEAN, bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào
Bậc học  Thạc sĩ (4 học kỳ), Tiến sĩ (8 học kỳ), Chương trình kết hợp Thạc sĩ & Tiến sĩ (10 học kỳ)
Trường đại học  Korea University, Seoul National University, Yonsei University, Hanyang University, KAIST và KDI Graduate School of International Policy
Ngành học Kinh tế/Quản lý, các ngành khoa học và kỹ thuật tương lai (công nghệ thông tin thông minh, y tế sinh học và công nghiệp năng lượng mới), Ngôn ngữ Hàn/ Hàn Quốc học, v.v.

 

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp học bổng Hyundai

Phân loại No Danh sách hồ sơ ứng tuyển Ghi chú
Hồ sơ để hoàn thành (bắt buộc) 1 Đơn đăng ký (Form 1)
2 Bài luận giới thiệu bản thân  (Form 2)
3 Kế hoạch học tập (Form 3)
4 Chứng thực và Đồng ý thu thập và sử dụng Thông tin Cá nhân
5 Bản sao của tất cả bằng cấp, chứng nhận, bằng khen được nêu trong Form 1

 

Quy trình nộp học bổng Hyundai Motor Chung Mong Koo

Bạn cần nộp cả hai bản cứng (qua bưu điện), và mềm (qua trực tuyến). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý học bổng Hyundai được phân bổ về các trường đại học nằm trong danh sách tài trợ của Hyundai Motor, bao gồm: Korea University, Seoul National University, Yonsei University, Hanyang University, KAIST và KDI Graduate School of International Policy. 

 

Do đó, bạn cần chọn một trong những trường đại học trong danh sách trên và nộp hồ sơ đến trường đại học đó để lấy “Thư mời nhập học” của trường trước khi hồ sơ trúng tuyển của bạn được gửi đến quỹ Hyundai. 

 

Nộp hồ sơ xin học bổng Hyundai vào một trong những trường đại học trong danh sách (tháng 12 và tháng 6 hằng năm) Nhận thông báo trúng tuyển từ trường đại học Hồ sơ của bạn được trường gửi đến quỹ Hyundai Quỹ Hyundai đánh giá hồ sơ của bạn Nhận thông báo trúng tuyển học bổng Hyundai

Quá trình tổng quan nộp học bổng Hyundai

 

Chỉ tiêu học bổng Hyundai dành cho Việt Nam

Học bổng Hyundai không chia chỉ tiêu theo quốc gia, mà theo trường đại học trong danh sách trường quỹ tài trợ. Trung bình mỗi trường đại học được tài trợ 5-6 suất học bổng Hyundai, như trường đại học quốc gia Seoul (SNU), có tổng 5 suất trong năm 2021. 

 

Kinh nghiệm xin học bổng Hyundai Motor Chung Mong Koo

Thời hạn nộp học bổng Hyundai diễn ra sau học bổng GKS (vào tháng 2 cho hệ Sau đại học và tháng 9 cho hệ Đại học) và PAF (vào tháng 4 hoặc 5), nên bạn có thể cân nhắc việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chất lượng để có thể vừa nộp học bổng GKS, PAF và cả Hyundai. 

 

Tương tự như các loại học bổng khác, khi viết bài luận cá nhân, việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là ai sẽ là người đọc bài luận của bạn. Đối với học bổng Hyundai, bạn cần phải nộp hồ sơ đến trường đại học trước, và nếu thông qua vòng hồ sơ của trường, thì hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến quỹ Hyundai. Vì thế, người đọc bài luận của bạn không ai khác chính là người tuyển sinh ở trường đại học bạn nộp hồ sơ. 

 

Bạn nên cân nhắc việc làm nổi bật lý do vì sao bạn chọn ngôi trường đó, ngành học ở trường đại học đó, và nếu bạn từng đến Hàn Quốc trao đổi, hay tham dự hội thảo nghiên cứu nào ở Hàn Quốc, hoặc liên quan đến trường đại học ở Hàn Quốc, thì đó sẽ là một điểm cộng trong bài viết của bạn.

 

Đồng hành xin học bổng Hyundai cùng S20

Hiểu rõ được những khó khăn của các bạn trẻ trong giai đoạn chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chất lượng để nộp học bổng Hàn Quốc, S20 với những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và kinh nghiệm phân tích hồ sơ năng lực, sẽ cùng bạn đồng hành “khám phá” và “định hình” cá tính của bản thân trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Nhờ đó, các bạn có thể tự tin hơn với bộ hồ sơ xin học bổng của bản thân và sẵn sàng chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc của chính mình.

 

Tìm hiểu về dịch vụ Đồng hành và Chỉnh sửa hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc từ S20