Cẩm nang

DU HỌC

2 gói học bổng đại học tại Hàn Quốc

30/09/2021 | Lượt xem: 347 lượt xem

Học bổng Đại học tại Hàn Quốc

Nhiều gói học bổng Đại học tại Hàn Quốc thu hút nhiều sự quan tâm

 

Với chính sách thu hút nhân tài, Chính phủ Hàn Quốc và các trường Đại học hàng năm đều đưa ra những suất học bổng rất giá trị.

 

Bên cạnh những học bổng có yêu cầu cao và số lượng hạn chế như học bổng chính phủ Hàn Quốc, học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp hay học bổng giáo sư thì tại Hàn Quốc, hầu hết các trường đại học đều có nhiều chương trình học bổng đầu vào dành cho sinh viên mới nhập học và học bổng thành tích được cấp xét dựa trên kết quả học tập hàng kỳ của sinh viên.

 

Ở bài viết này, bạn hãy cùng S20 tìm hiểu thông tin chung về các mức học bổng đầu vào và học bổng thành tích của các trường đại học tại Hàn Quốc nhé.

 

1. Học bổng đại học – học bổng đầu vào

Chương trình học bổng áp dụng cho kỳ học đại học đầu tiên của sinh viên. Mức học bổng và tiêu chí xét duyệt được quy định cụ thể trong chính sách tuyển sinh của từng trường. Trong đó, khả năng tiếng Hàn là một trong những yếu tố chính quyết định mức học bổng được cấp.

 

Bảng dưới đây, S20 tổng hợp thông tin chung về mức học bổng trung bình bạn có thể nhận được tương ứng với khả năng tiếng Hàn để các bạn hình dung rõ hơn về loại học bổng này.

 

Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Mức học bổng
TOPIK 3 Học bổng từ 30 – 40% học phí
TOPIK 4 Học bổng từ 40 – 50% học phí
TOPIK 5 Học bổng từ 60 – 70% học phí
TOPIK 6 Học bổng 100% học phí
Đối với sinh viên hoàn thành khóa tiếng Hàn tại trường, các bạn không cần thi TOPIK. Thay vào đó, trường xét duyệt dựa trên kết quả của chương trình học tiếng. Học bổng từ 40 – 50% học phí

Các bạn vui lòng lưu ý rằng, các thông tin trong bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo chung. Với mỗi trường đại học cụ thể, tại từng thời điểm cụ thể, trường có những quy định cụ thể về yêu cầu, tiêu chí xét duyệt và mức học bổng.

 

Trong những trường hợp cụ thể như vậy, mức học bổng thực tế có thể chênh lệch so với thông tin chung trong bảng trên.

 

2. Học bổng thành tích

Chương trình học bổng áp dụng từ học kỳ thứ 2 trở đi. Trong đó, kết quả học tập của kỳ trước đó sẽ là yếu tố chính quyết định mức học bổng được cấp cho kỳ học tiếp theo.

 

Kết quả học tập

(trên thang điểm 4.5)

Học bổng
GPA từ 3.0 Học bổng từ 30 – 40% học phí
GPA từ 3.7 Học bổng từ 50 – 60% học phí
GPA từ 4.0 Học bổng từ 70 – 80% học phí
GPA từ 4.3 trở lên Học bổng 100% học phí

 

Tương tự, các bạn vui lòng lưu ý rằng, các thông tin trong bảng trên chỉ mang tính chất tham khảo chung. Với mỗi trường đại học cụ thể, tại từng thời điểm cụ thể, trường có những quy định cụ thể về yêu cầu, tiêu chí xét duyệt và mức học bổng. Trong những trường hợp cụ thể như vậy, mức học bổng thực tế có thể chênh lệch so với thông tin chung trong bảng trên.

 

Trong khuôn khổ bài viết này, S20 cung cấp cho bạn thông tin về 2 chương trình học bổng phổ biến dành cho sinh viên quốc tế chương trình đại học tại Hàn Quốc. S20 đã hỗ trợ và chứng kiến nhiều bạn sinh viên Việt Nam thành công nhận được những học bổng này. Chúng hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu các bạn học tập chăm chỉ và nghiêm túc.

 

Ngoài ra, các gói học bổng hệ Sau đại học, học bổng Toàn phần từ các tổ chức, doanh nghiệp, Học bổng Giáo sư,  cũng được các du học sinh quốc tế quan tâm.