Cẩm nang

Du học Đức

Giải đáp 10 thắc mắc về kỳ thi phỏng vấn APS

21/05/2022 | Lượt xem: 254 lượt xem

Kỳ thi phỏng vấn APS có khó nhằn và nhiều thủ tục như chúng ta vẫn nghĩ? Cùng S20 giải đáp 10 thắc mắc phổ biến nhất giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới nhé!

 

kỳ thi phỏng vấn APS
Các câu hỏi thường gặp trong kỳ thi APS

 

I. Đối tượng nào cần tham gia kỳ thi phỏng vấn APS? 

Phỏng vấn APS là thủ tục dành cho các bạn sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và có nguyện vọng theo đuổi bậc cao học tại Đức hoặc có mong muốn lấy bằng đại học thứ 2 tại các trường đại học tại Đức. 

Thủ tục thẩm tra APS dành cho các bạn sinh viên thuộc nhóm này gồm có 2 phần là thẩm tra giấy tờ học vấn và Phỏng vấn APS. 

 

II. Thời gian nộp hồ sơ & phỏng vấn APS như thế nào?

Kỳ phỏng vấn APS sẽ được tổ chức mỗi năm 2 lần rơi vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hạn cuối nộp hồ sơ cho kỳ phỏng vấn tháng 5 là cuối tháng 2 và cho kỳ phỏng vấn tháng 11 là cuối tháng 8. 

Lịch phỏng vấn APS sẽ được gửi đến email cho sinh viên. Việc xin dời lịch phỏng vấn sẽ không được chấp thuận nếu sinh viên không đưa ra lý do thuyết phục được người phụ trách bộ phận APS. 

 

III. Có giới hạn số lần tham gia phỏng vấn APS không

Sinh viên chỉ có thể tham gia TỐI ĐA 3 lần phỏng vấn APS. 

Lưu ý: Những sinh viên đã đỗ phỏng vấn và được cấp chứng chỉ APS thì không được nộp hồ sơ tham gia phỏng vấn lại. 

 

kỳ thi phỏng vấn APS
Bạn có tối đa 3 lần để thi lại kỳ thi phỏng vấn

 

IV. Phỏng vấn APS trong bao lâu? 

Sau khi nhận đề thi, sinh viên sẽ có khoảng 15 phút chuẩn bị15 phút trả lời phỏng vấn

 

V.Phỏng vấn APS bằng ngôn ngữ gì?

Tùy theo thế mạnh về ngôn ngữ của mình, sinh viên sẽ chọn đăng ký phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức hoặc cả hai ngôn ngữ trên. 

 

VI. Phỏng vấn APS gồm những nội dung gì? 

Phỏng vấn APS nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ của sinh viên nước ngoài trước khi tham gia vào các chương trình đào tạo tại Đức. Sinh viên cần đáp ứng khả năng nghe hiểu và trả lời câu hỏi của giám khảo một cách lưu loát và rõ ràng nhất. 

Nội dung câu hỏi phỏng vấn sẽ xoay quanh nội dung các môn học của sinh viên trong suốt thời gian học đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên có thể được yêu cầu xử lý các bài tập nhỏ đi kèm. Từ điển, máy tính loại cơ bản sẽ được cung cấp ngay tại phòng thi trong thời gian chuẩn bị. Sinh viên không được phép sử dụng từ điển di động, điện thoại,…

 

kỳ thi phỏng vấn APS
Nội dung kỳ thi phỏng vấn APS

 

VII. Nhận chứng chỉ APS như thế nào? 

Sau khi đỗ phỏng vấn, bộ phận APS sẽ cấp cho sinh viên 10 chứng chỉ APS để sử dụng cho việc xin giấy gọi nhập học. Chứng chỉ APS sẽ được gửi cho sinh viên qua đường bưu điện đến địa chỉ sinh viên đăng ký trong tờ đơn khi nộp hồ sơ. 

Trong trường hợp cần thêm chứng chỉ APS, sinh viên có thể nộp thêm $20 để xin cấp thêm 10 chứng chỉ APS. 

 

VIII. Chứng chỉ APS có thời hạn trong bao lâu? 

Chứng chỉ APS có hiệu lực vô thời hạn.

 

IX. Chi phí thẩm tra APS là bao nhiêu?

Chi phí thẩm tra APS hiện tại là $250 và sẽ không được hoàn lại khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản được chỉ định cho thủ tục APS của Đại Sứ Quán Đức. 

 

X. Thẩm tra APS như thế nào đối với các văn bằng do trường đại học nước ngoài cấp? 

Với các bạn sinh viên có bằng đại học do các trường Đại học nước ngoài cấp sẽ không cần thông qua thủ tục thẩm tra APS. Sinh viên có thể nộp hồ sơ thẳng đến các trường Đại học tại Đức. 

Trong trường hợp sinh viên có bằng đại học tại Việt Nam và bằng thạc sỹ của các trường Đại học nước ngoài cấp (dù học tại Việt Nam hay nước ngoài) thì việc bằng Đại học của sinh viên có cần phải thẩm tra APS hay không sẽ tùy thuộc vào yêu cầu từ phía trường Đại học Đức mà sinh viên muốn ứng tuyển. 

Trên đây là các câu hỏi thường gặp về phỏng vấn APS cùng giải đáp của S20, mong rằng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn ôn luyện tốt và đạt kết quả mong muốn trong kỳ phỏng vấn APS sắp tới!

 

Nếu các bạn có thêm câu hỏi về thủ tục kỳ thi phỏng vấn APS, hãy liên hệ với S20 để được hỗ trợ. Ngoài ra, S20 có các khóa luyện phỏng vấn APS 1:1 cùng giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện phỏng vấn APS. Hãy liên hệ với S20 nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khóa luyện phỏng vấn nhé. 

 

Xem thêm TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN – ĐẦU BẾP TẠI BANG BAYERN MỚI NHẤT