Du học

Hàn Quốc

Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc không còn quá xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam. Xếp thứ 9 về số lượng du học sinh hiện đang sinh sống và học tập trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia được các nền giáo dục hàng đầu dành nhiều sự quan tâm, trong đó có Hàn Quốc. Là cường quốc về kinh tế cũng như đi tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Hàn Quốc trở thành điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam, với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

 

Theo thống kê từ Sở Di Trú Hàn Quốc, cộng đồng du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đứng thứ 2 trong các cộng đồng du học sinh quốc tế. Bạn có thắc mắc lý do vì sao Hàn Quốc lại được lựa chọn là nơi khám phá và phát triển bản thân của các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy không?

du-hoc-han-quoc
Du học Hàn Quốc ngày càng phổ biến ở Việt Nam

 

I. Khái quát du học Hàn Quốc

Môi trường học tập và nền giáo dục Hàn Quốc có đáng là điểm đến để du học sinh Việt Nam lựa chọn?

 

1. Tại sao nên chọn Hàn Quốc để du học

Có rất nhiều lý do khiến Hàn Quốc trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh, dưới đây là những lý do điển hình khiến Hàn Quốc đang ngày càng được yêu thích:

 

Chi phí học tập vừa phải

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ có sự chênh lệch giữa các trường và khu vực sinh sống. Cũng giống bất cứ đất nước nào trên thế giới, chi phí sinh hoạt ở những thành phố lớn sẽ cao hơn các vùng còn lại.

Mức sống ở Seoul là cao nhất ở Hàn Quốc, đồng thời đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu và đa phần học phí cũng cao hơn so với các trường ở khu vực khác. Tuy nhiên, nếu để so sánh với các nước như Mỹ, Anh, Úc hay gần hơn là Singapore thì chi phí du học Hàn Quốc vẫn hợp lý hơn cả.

 

Cụ thể, chi phí học tập ở Hàn Quốc dao động từ $10,000 đến $15,000/ năm (Tương đương khoảng 220 triệu đồng đến 330 triệu đồng/năm). Trong đó:

 • Học phí chương trình du học tiếng Hàn dao động trung bình khoảng $4,800 – 6,000/ năm học.
 • Học phí chương trình du học đại học Hàn Quốc từ $5,000 đến $12,000/ năm học.

 

Điều kiện nhập học không khắt khe

Nhắc đến du học Hàn Quốc thì khá nhiều bạn lo lắng rằng mình sẽ gặp khó khăn với việc phải học chuyên ngành bằng một ngôn ngữ hoàn toàn mới. Tuy nhiên, S20 đã chứng kiến nhiều du học sinh Việt Nam hoàn toàn tự tin sử dụng tiếng Hàn và theo học chuyên ngành mà các bạn mong muốn sau chương trình du học tiếng Hàn kéo dài từ 1 đến 1,5 năm tùy theo khả năng học ngoại ngữ của từng người.

 

Điều kiện nhập học dành cho du học sinh cũng không khắt khe như học sinh bản địa. Không có bài thi đầu vào, du học sinh muốn nhập học sẽ được xét tuyển dựa theo lý lịch bản thân, trình độ học vấn, bao gồm tổng kết điểm trung bình tốt nghiệp phổ thông trung học (cho hệ đại học), điểm trung bình tốt nghiệp đại học (cho hệ cao học), và chứng nhận ngoại ngữ (TOEIC hoặc IELTS cho tiếng Anh và TOPIK cho tiếng Hàn).

 

Ngoài ra, tại Hàn Quốc du học sinh có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh và hoàn toàn không yêu cầu về năng lực tiếng Hàn. Tuy nhiên, với chương trình học chuyên ngành bằng tiếng Anh, du học sinh có ít hơn sự lựa chọn về ngành học so với chương trình học bằng tiếng Hàn.

 

Các ngành học có thể tìm kiếm chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh như là quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản lý nhà hàng – khách sạn, du lịch, … Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du học cho chuyên ngành MBA ở Châu Á, đừng quên Hàn Quốc đang có nền giáo dục và kinh tế phát triển như thế nào nhé!

 

Sinh hoạt phí hợp lý

Sinh hoạt phí có sự chênh lệch nhiều giữa các khu vực nhưng không quá $1,000/ tháng đối với học sinh thuê căn hộ riêng ở Seoul. Với các bạn ở ký túc xá hoặc thuê chung thì chi phí sẽ thấp hơn khá nhiều. Đối với các khu vực khác, sinh hoạt phí dao động từ $400 – $600/ tháng bao gồm cả tiền ăn ở, đi lại và các chi phí khác.

 

Với mức chi phí hợp lý, du học Hàn Quốc phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam & mang cơ hội du học đến gần hơn cho nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

co-hoi-lam-them-du-hoc-sinh-han-quoc
Cơ hội làm thêm cho du học sinh

 

Cơ hội làm thêm dành cho du học sinh Hàn Quốc

 • Du học sinh chương trình du học tiếng Hàn: Đã học ít nhất 6 tháng, có tỷ lệ chuyên cần trên 90% và có TOPIK 2 trở lên để được làm tối đa 20~25 tiếng trong tuần, 20 tiếng cho cuối tuần.

(Với du học sinh khóa tiếng chưa đạt yêu cầu TOPIK chỉ được làm thêm 10 tiếng trong tuần và 10 tiếng cuối tuần.)

 

 • Sinh viên cao đẳng Hàn Quốc: Yêu cầu và thời gian làm thêm tương tự với du học sinh khóa tiếng Hàn. Tuy nhiên khi có TOPIK 3 trở lên được làm thêm không giới hạn vào cuối tuần.
 • Sinh viên đại học Hàn Quốc: Đã học ít nhất 6 tháng. Điểm trung bình kỳ học trước trên 2.0 và có TOPIK 3 trở lên (với sinh viên năm 1 – 2) và TOPIK 4 trở lên (với sinh viên năm cuối) để được đi làm thêm tối đa 20~25 tiếng trong tuần, cuối tuần làm thêm không giới hạn.

(Với các sinh viên đại học chưa đạt yêu cầu TOPIK chỉ được làm thêm 10 tiếng trong tuần và 10 tiếng cuối tuần.)

 

 • Sinh viên cao học Hàn Quốc: Đã học ít nhất 6 tháng. Điểm trung bình kỳ học trước trên 2.0 và có TOPIK 4 trở lên để được đi làm thêm tối đa 30~35 tiếng trong tuần, cuối tuần làm thêm không giới hạn.

(Với các sinh viên cao học chưa đạt yêu cầu TOPIK chỉ được làm thêm 15 tiếng trong tuần và 15 tiếng cuối tuần.)

 

Tham khảo về làm thêm dành cho du học sinh ở Hàn Quốc

 

Chính sách học bổng Hàn Quốc

Chương trình học bổng đa dạng từ bán phần đến toàn phần được cấp bởi Chính phủ Hàn Quốc, Viện nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học,… mang đến nhiều cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam có mong muốn học cao học tại Hàn Quốc.

 • Các loại học bổng toàn phần: Học bổng chính phủ Hàn Quốc (GKS), học bổng tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp
 • Các loại học bổng bán phần: Học bổng từ các trường đại học dành cho từng nhóm ngành

 

Tham khảo thêm các loại học bổng ở Hàn Quốc

 

Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc, du học sinh được phép gia hạn visa xin việc làm trong thời gian 2 năm. Trong thời gian này, nếu bạn có công việc ổn định và hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ, bạn sẽ được phép xin định cư lâu dài.

 

Bên cạnh đó, với sự bành trướng và phát triển của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, cơ hội việc làm rộng mở nếu bạn lựa chọn quay lại Việt Nam hoặc đến các quốc gia khác. Nói riêng ở Việt Nam, hiện các tập đoàn liên tục tuyển dụng số lượng lớn nhân sự biết tiếng Hàn ở nhiều vị trí khác nhau với mức lương từ $2,000 đến $4,000/ tháng.

 

Học tập tại Hàn Quốc mang đến cho bạn khả năng thông thạo ngôn ngữ, cùng với các kiến thức chuyên ngành thì cơ hội nhận được mức lương cao hơn so với mức trung bình hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

 

Cơ hội việc làm hay định cư tại Hàn Quốc là không hạn chế. Tuy nhiên, chắc chắn các bạn cũng hiểu rằng điều đó là không dễ dàng và là chặng đường nhiều thách thức. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kỹ càng từ những bước đầu và không ngừng quyết tâm cùng nỗ lực nếu bạn mong muốn có một hành trình dài ở đất nước này.

 

Cộng đồng du học sinh người Việt ở Hàn Quốc đông đảo

Cộng đồng du học sinh Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc ở xứ sở kim chi đã lên gần 40,000 người, trở thành cộng đồng du học sinh quốc tế lớn thứ hai ở Hàn Quốc, do đó, nếu bạn lo lắng rằng sẽ không có đồng hương, các hội nhóm du học sinh Việt Nam để hỗ trợ bạn trong quá trình bạn học tập ở đây, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

 

Các hội nhóm du học sinh Việt Nam ở các trường đại học Hàn Quốc hoạt động rất sôi nổi với nhiều hoạt động hỗ trợ và giao lưu thường niên, nên bạn không hề cảm thấy cô đơn khi chọn Hàn Quốc là nơi phát triển bản thân mình đâu.

 

Ngoài ra, văn hóa Hàn Quốc từ lâu đã “thâm nhập” vào Việt Nam thông qua phim ảnh và những sự kiện văn hóa, đặc biệt là với giới trẻ. Du học Hàn Quốc sẽ mang đến cho các bạn một môi trường sống năng động, hiện đại mà không hề lạ lẫm. Đặc biệt với khả năng thích nghi của Gen Z hiện nay, các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

nganh-hoc-han-quoc
Đa dạng các ngành học đón đầu xu thế ở đại học Hàn Quốc

 

Các ngành học đón đầu xu thế

Là một trong những nền giáo dục hàng đầu khu vực, cũng như trên thế giới, Hàn Quốc luôn đón đầu xu thế với hệ thống các ngành học mới, hiện đại và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện tại, cũng như trong tương lai.

 

Các ngành học được du học sinh Việt Nam theo học và quan tâm nhất trong những năm gần đây trải dài từ các nhóm chuyên ngành về kinh doanh đến y học và kỹ thuật. Sau đây là các nhóm ngành được du học sinh Việt Nam lựa chọn theo học nhiều nhất, và các trường đại học uy tín về các nhóm ngành này.

Nhóm ngành Trường đại học
Nhóm ngành thẩm mỹ

(tìm hiểu thêm)

 • Đại học Seokyeong (Seoul)
 • Đại học nữ Sungshin (Seoul)
 • Đại học Youngsan (Kyungnam hoặc Busan)
 • Cao đẳng Myongji (Seoul)
 • Cao đẳng khoa học Mokpo (Mokpo hoặc Jeollanam)
Nhóm ngành kỹ thuật ô tô

(tìm hiểu thêm)

 • Đại học Hanyang (Seoul)
 • Đại học quốc gia Seoul (Seoul)
 • KAIST (Daejeon)
 • Đại học Korea (Seoul)
 • Đại học Sungkyunkwan (Seoul)
Nhóm ngành thiết kế

(tìm hiểu thêm)

 • Đại học Kookmin (Seoul), KAIST (Seoul)
 • Đại học quốc gia Seoul (Seoul)
 • Đại học Yonsei (Seoul)
 • Đại học nữ Ewha (Seoul)
 • Đại học quốc gia Kyungpook (Daegu)
Nhóm ngành truyền thông

(tìm hiểu thêm)

 • KAIST (Seoul)
 • Đại học quốc gia Seoul (Seoul)
 • Đại học Yonsei (Seoul)
 • Đại học nữ Ewha (Seoul)
 • Đại học Korea (Seoul)
 • Đại học Sungkyunkwan (Seoul)
Nhóm ngành kinh tế

(tìm hiểu thêm)

 • Đại học Chung Ang (Seoul hoặc Anseong)
 • Đại học Pusan (Busan)
 • Đại học quốc gia Seoul (Seoul),
 • Đại học Yonsei (Seoul)
 • Đại học Korea (Seoul)
 • Đại học Sungkyunkwan (Seoul)

 

Chính sách ưu đãi dành riêng cho du học sinh cũng là điểm cộng rất lớn cho du học sinh sang Hàn Quốc học tập. Du học sinh khi đăng ký nhập học vào chuyên ngành tại các trường đại học (trừ các ngành năng khiếu) thì không cần trải qua kỳ thi đại học như học sinh bản xứ, mà thay vào đó việc xét tuyển sẽ dựa trên chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK. Đặc biệt, rất nhiều trường đại học xét hồ sơ xin nhập học vào đại học dựa trên kết quả hoàn thành chương trình học tiếng Hàn tại trường của du học sinh mà không cần chứng chỉ TOPIK.

 

Ngoài ra, rất nhiều học bổng từ 40 -100% học phí do trường đại học cấp dành riêng cho du học sinh khi đăng ký nhập học. Bên cạnh đó, hàng năm còn có những học bổng khác như học bổng của giáo sư, học bổng đặc biệt của trường và học bổng của chính phủ Hàn Quốc (GKS) dành cho du học sinh. Những học bổng này hoàn toàn nằm trong tầm tay của du học sinh, chỉ cần các bạn học tập chăm chỉ và nghiêm túc. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm chi phí khi học tập ở Hàn Quốc.

 

2. So sánh ưu & nhược điểm khi học tập ở Hàn Quốc

Cũng như các điểm đến du học khác trên thế giới, Hàn Quốc cũng có ưu và nhược điểm riêng. Sau đây là một số Ưu & Nhược điểm khi học tập ở Hàn Quốc được S20 tổng hợp lại:

Ưu điểm  Nhược điểm
 • Điều kiện đầu vào không quá khó khăn
 • Hồ sơ và thủ tục xin visa du học Hàn Quốc khá khó khăn
 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
 • Tiếng Hàn: Để có thể hòa nhập và học tập ở Hàn Quốc, du học sinh cần ít nhất TOPIK 4 
 • Nhiều chính sách hỗ trợ và học bổng từ trường đại học, tổ chức dành cho du học sinh
 • Áp lực học tập: Môi trường học tập Hàn Quốc đánh giá cao những sinh viên chuyên cần và chủ động trong các hoạt động học tập, đây có thể là điểm khá áp lực đối với du học sinh Việt Nam nếu muốn vừa học vừa làm
 • Sinh hoạt phí vừa phải
 • Ẩm thực cay và nóng: Hàn Quốc rất chuộng đồ ăn nóng và cay, đặc biệt vào mùa thu và đông
 • Văn hóa châu Á gần gũi với người Việt Nam 
 • Nhịp sống nhanh: Tuy có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, nhưng nhịp sống Hàn Quốc khá nhanh và vội vàng 
 • Chính sách làm thêm cho du học sinh
 • Quản lý nghiêm ngặt về chính sách làm thêm dành cho du học sinh 

 

II. Điều kiện để du học Hàn Quốc 2022

Như đã đề cập trước đó, chương trình học ở Hàn Quốc đa dạng và phù hợp với nhiều mức học lực khác nhau. Mỗi một chương trình đều có các điều kiện khác nhau, bạn có thể tham khảo Infographic phù hợp với chương trình bạn quan tâm dưới đây:

 

Tham khảo Infographic Điều kiện Du học hệ tiếng Hàn

Tham khảo Infographic Điều kiện du học Đại học Hàn Quốc

Tham khảo Infographic Điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Tham khảo Infographic Điều kiện du học Hàn bằng Chương trình tiếng Anh

chi-phi-du-hoc-han-quoc
Chi phí du học Hàn Quốc 2022

 

III. Chi phí du học Hàn Quốc 2022

Hàn Quốc được đánh giá là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, liên tục nằm trong top 5 châu Á và top 20 thế giới về chất lượng giáo dục. Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc trở thành xu hướng tại Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á và phương Tây khác.

 

Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy xu hướng này là chi phí du học Hàn Quốc rất hợp lý và dễ chịu, với chi phí trung bình khoảng 250 triệu/ năm, tương đương hoặc thấp hơn so với chi phí học trường quốc tế trong nước.

 

1. Phí trước khi đi du học Hàn Quốc

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc bao gồm: phí trước khi du học Hàn Quốc, học phí và phí ký túc xá khi sang Hàn Quốc, cùng sinh hoạt phí.

 

Phí học tiếng Hàn cơ bản

Đối với các bạn học sinh đăng ký tham gia chương trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, mặc dù không yêu cầu chứng chỉ TOPIK nhưng các trường đại học Hàn Quốc đánh giá cao việc bạn có đủ vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể hòa nhập, sinh sống và học tập tại đất nước của họ.

 

Ngoài ra, hiện nay Đại sứ Quán/ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiến hành phỏng vấn và kiểm tra trình độ tiếng Hàn để xét cấp visa du học. Để vượt qua bài phỏng vấn/ kiểm tra này, bạn cần trang bị cho mình trình độ tiếng Hàn cơ bản.

 

Phí chuẩn bị hồ sơ du học tại Việt Nam

Tự làm hồ sơ Thông qua dịch vụ trung tâm
 • Phí dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh và công chứng tư pháp
 • Phí hợp pháp hóa chứng thực hồ sơ học vấn tại Sở ngoại vụ
 • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang Hàn Quốc
 • Phí chuyển tiền học phí từ Việt Nam sang ngân hàng Hàn Quốc
 • Phí khám sức khỏe và xét nghiệm Covid (tùy tình hình thực tế)
 • Phí nộp hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự Quán Hàn Quốc
 • Vé máy bay 1 chiều Việt Nam – Hàn Quốc
 • Phí đón tại sân bay Hàn Quốc về trường

Chi phí cho yêu cầu chứng minh tài chính

Với chương trình du học tiếng Hàn: yêu cầu sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là $10,000, đã gửi tại ngân hàng tối thiểu từ 3 tháng đến 6 tháng tính từ thời điểm gửi đến thời điểm phỏng vấn với trường (yêu cầu về thời gian tối thiểu và yêu cầu về ngân hàng có sự khác biệt tùy theo trường).

 

2. Học phí và phí ký túc xá tại Hàn Quốc

Sau khi học sinh trúng tuyển vào chương trình học tiếng Hàn hoặc chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc, các bạn sẽ nhận được thông báo đóng học phí và các phí liên quan khác. Hoàn tất học phí là điều kiện cơ bản để nhận thư mời nhập học và xin visa nhập cảnh Hàn Quốc.

 

Với chương trình du học hệ tiếng Hàn, thông báo đóng học phí (invoice) bao gồm:

 • Phí đăng ký: khoảng 50,000  KRW
 • Học phí 1 năm học tiếng (4 kỳ học): từ 4,800,000 KRW/ năm trở lên, tùy trường.
 • Phí KTX: khoảng 500,000 KRW/ 3 tháng, tùy theo trường.

 

Với chương trình chuyên ngành, thông báo đóng học phí (Invoice) bao gồm:

 • Phí nhập học: khoảng 900,000  KRW (đóng 1 lần vào kỳ đầu tiên)
 • Học phí 1 kỳ học (6 tháng): từ 3,500,000 KRW/ kỳ trở lên, tùy chuyên ngành và trường

 

3. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

 • Tiền nhà ở: Trong trường hợp bạn không ở ký túc xá (KTX) hoặc không gia hạn việc ở KTX sau khi hết thời gian yêu cầu bắt buộc từ trường (đối với khóa tiếng) thì bạn có thể cân nhắc về việc ở riêng hoặc thuê chung phòng với bạn bè mình. Hình thức cho thuê nhà ở Hàn Quốc khá đa dạng.

Giá thuê nhà cũng vì thế mà có nhiều mức cho bạn lựa chọn, trung bình tiền thuê nhà và các phí khác như điện, nước, gas sẽ rơi vào khoảng 300,000 KRW/ người/ tháng.

 

 • Chi phí ăn uống: Người Hàn Quốc có thói quen nấu cơm sáng tại nhà nên rất khó để tìm được hàng ăn sáng ở Hàn Quốc. Các bạn học sinh thường lựa chọn bữa sáng trong cửa hàng tiện lợi, tiệm bánh hay quán café. Mỗi bữa ăn chính trung bình từ 4,000 KRW đến 10,000 KRW(80,000 – 200,000 VND), chi phí không có nhiều chênh lệch giữa nhà ăn trong trường và các quán ăn bên ngoài.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, các bạn sinh viên có thể tự đi chợ nấu ăn nếu nhà thuê cho phép nấu ăn, việc này giúp tiết kiệm đến 30% chi phí ăn uống mỗi tháng.

 

 • Chi phí đi lại: Hàn Quốc có hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất hiện đại. Sinh viên chủ yếu sử dụng tàu điện ngầm và xe bus để di chuyển. Các bạn sẽ mua thẻ giao thông T-money (giá thẻ khoảng 3,000 KRW ở các hàng tiện lợi) và nạp tiền để đi lại, trung bình mỗi lượt đi và về mất khoảng 1,200 ~ 1,500 KRW nếu quãng đường không quá xa.

 

 • Bảo hiểm: Phí bảo hiểm quốc dân dành cho du học sinh khoảng $35/ tháng, tương đương $420/ năm. (Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm 70% phí bảo hiểm cho DHS. Sau đó sẽ giảm 60% từ tháng 2/2022 và giảm 50% từ tháng 3/2023. Phí $35 tương đương với phí bảo hiểm sau khi được giảm 70% tính từ ngày 1/3/2021 là 39.540 KRW)
dieu-kien-du-hoc-han-quoc
Làm thế nào để du học Hàn Quốc

 

IV. Các bước cần thực hiện để du học Hàn Quốc 2022

Để du học Hàn Quốc, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi xác định chương trình học phù hợp, là học tiếng Hàn cơ bản. Như đã đề cập ở trên, để nhập học ở Hàn Quốc, bạn không nhất thiết phải biết tiếng Hàn từ đầu, vì đa phần du học sinh sang Hàn Quốc du học đều sẽ dành 1-2 năm học tiếng Hàn. Tuy nhiên, để có thể có visa du học, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn và làm bài kiểm tra ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc.

 

Một vài trung tâm sẽ có chương trình sơ cấp kéo dài 3-5 tháng. Khóa tiếng Hàn du học ở S20 sẽ gói gọn chương trình sơ cấp tiếng Hàn trong vòng 2 tháng. Sau khi nắm vững nền tảng tiếng Hàn, bạn có thể chuyển tiếp lên khóa luyện TOPIK hoặc khóa luyện  phỏng vấn visa của S20, tùy vào nhu cầu và nguyện vọng của bạn.

 

V. Lộ trình du học Hàn Quốc

Lộ trình du học Hàn Quốc được dùng để tham khảo. Tùy theo hoàn cảnh và trường hợp cụ thể của bạn để thay đổi cho phù hợp, hoặc bạn có thể liên hệ với S20 để chúng tôi hỗ trợ bạn.

 

Lộ trình du học Hàn Quốc được đề xuất như sau

Tìm hiểu

 • Học tiếng Hàn (tối thiểu TOPIK 2)
 • Cập nhật điều kiện học đại học/ cao học Hàn Quốc
 • Tìm hiểu về trường đại học Hàn Quốc, ngành học phù hợp với nhu cầu và các gói học bổng toàn phần, học bổng trường (nếu có ý định xin học bổng)
  • Gói học bổng toàn phần: Tìm hiểu các gói học bổng toàn phần Hàn Quốc phù hợp, quá trình chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng.
  • Gói học bổng trường: Chọn trường đại học, xét đủ điều kiện hồ sơ năng lực.

 

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin nhập học đại học Hàn Quốc, để mở tài khoản du học, để xin visa D4-1 (với hệ tiếng Hàn) hoặc D2-2 (với du học đại học) hoặc D2-3 (với du học cao học)
 • Gửi hồ sơ xin nhập học đại học
 • Nhận giấy báo trúng tuyển của trường đại học Hàn Quốc
 • Nộp học phí cho trường (phí nhập học + học phí + phí ký túc xá)
 • Nhận giấy mời nhập học từ trường đại học Hàn Quốc
 • Khám sức khỏe du học Hàn Quốc (tham khảo các bệnh viện)
 • Mở tài khoản du học tại một Ngân hàng
 • Nộp Hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Nhận kết quả visa
 • Chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc
 • Nhập học

 

VI. Lời khuyên của S20

Bất kỳ ai khi có ý định du học Hàn Quốc đều phải đối mặt với 2 vấn đề lớn nhất đó là học tiếng Hàn, và hồ sơ xin du học. Nếu học tiếng Hàn, thì học ở đâu, học bao nhiêu là đủ để làm hồ sơ. Còn làm hồ sơ xin du học, thì tự làm hay qua dịch vụ trung tâm?

 

Để có đủ điều kiện vượt qua vòng phỏng vấn visa du học của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, bạn cần hoàn thành tối thiểu chương trình sơ cấp tiếng Hàn, tương đương TOPIK 2. Do đó, việc học tiếng Hàn căn bản là điều cần thiết. Trình độ tiếng Hàn sơ cấp không quá khó đạt được, tuy nhiên, bạn cần lưu ý mốc thời gian nộp hồ sơ cho trường, hồ sơ xin visa và lịch phỏng vấn visa, để lộ trình đến với Hàn Quốc suôn sẻ hơn.

 

Việc chọn tự làm hồ sơ hay làm qua trung tâm cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của bạn. Khi tự làm hồ sơ bạn có thể tiết kiệm được số tiền khá lớn nhưng có thể gặp phải rủi ro trong quá trình làm hồ sơ như thư nhập học trường đến trễ hơn hạn xin visa, thiếu hồ sơ xin nộp visa,… Thông qua trung tâm, bạn sẽ phải chi trả một số tiền cho dịch vụ làm hồ sơ du học, nhưng bù lại bạn sẽ được đảm bảo hồ sơ của bạn luôn đầy đủ và được nộp đúng hạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ mức độ uy tín của trung tâm đó để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 

Ở S20, chúng tôi đầu tư và tập trung vào hành trình đồng hành cùng học viên chinh phục những chương trình học bổng toàn phần Hàn Quốc, thông qua các gói sản phẩm và dịch vụ từ hỗ trợ định hướng, hiệu chỉnh hồ sơ, đến các khóa luyện phỏng vấn, hay khóa luyện thi mang tính học thuật. (tham khảo chi tiết các dịch vụ của S20)

 

Hãy liên hệ với S20 để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong hành trình du học Hàn Quốc nhé!