Cẩm nang

DU HỌC

Có nên chọn thành phố Suwon để du học Hàn Quốc?

27/05/2022 | Lượt xem: 338 lượt xem

Với vị trí địa lý cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam. Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, trung tâm khoa học công nghệ đa ngành.

Bên cạnh tốc độ phát triển nhanh và hiện đại, Suwon vẫn bảo tồn và gìn giữ được những di tích lịch sử, truyền thống, lễ hội văn hóa đặc sắc, tiêu biểu như thành cổ Hwaseong – nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.

Du học tại thành phố Suwon là một trong những lựa chọn phổ biến của du học sinh khi đến với Hàn Quốc bởi nhiều ưu điểm và thế mạnh của thành phố này. Hãy cùng S20 điểm nhanh về thành phố Suwon nhé!

Thành phố Suwon

1. Vị trí địa lý thuận lợi

Thành phố Suwon thuộc tỉnh Gyeonggi-do của Hàn Quốc nhưng chỉ cách Seoul 1 giờ đi xe bus. Hạ tầng giao thông phát triển trên khắp Hàn Quốc với nhiều phương tiện đa dạng, từ Suwon đến bất cứ đâu tại Hàn Quốc cũng đều rất dễ dàng.

Nếu lựa chọn Suwon để du học, các bạn du học sinh thuận lợi trong việc di chuyển đến Seoul hoặc các thành phố khác để tham quan và vui chơi trong những ngày nghỉ hoặc lễ tết. Khí hậu ở Suwon tương đối mát mẻ, phong cảnh đẹp, người dân Suwon rất thân thiện, lịch sự cũng là điểm cộng của thành phố này.

Vị trí địa lý của Suwon thuận lợi

2. Chi phí sinh hoạt thấp

Tương tự với các quốc gia phát triển trên thế giới, chi phí sinh hoạt tại các đại đô thị lớn của Hàn Quốc có mức chênh lệch khá lớn với các vùng còn lại. So với mức sống trung bình ở Seoul, sinh hoạt phí ở Suwon khá thấp. Chi phí trung bình cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại của du học sinh ở Suwon vào khoảng 350,000 – 400,000 KRW/ tháng (tương đương với khoảng 7 – 8 triệu tiền Việt)

3. Việc làm đa dạng với mức lương hậu hĩnh

Giao thương kinh tế và du lịch ở Suwon rất phát triển. Đây còn là nơi tập trung nhiều tập đoàn và công ty lớn, đặc biệt Suwon được coi là thủ phủ của tập đoàn Samsung. Vì vậy, với nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, việc làm thêm trong quá trình học lẫn việc làm sau tốt nghiệp đều rất đa dạng và dễ dàng tìm kiếm với mức độ cạnh tranh thấp hơn so với các thành phố lớn như Seoul hay Busan.

Việc làm đa dạng ở Suwon

Việc làm đa dạng và không quá cạnh tranh ở Suwon

4. Cơ hội trải nghiệm nhiều nét văn hóa truyền thống

Suwon nổi tiếng với sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại với nhiều di tích lịch sử tráng lệ cùng các lễ hội văn hóa nhiều màu sắc vô cùng thú vị. Hwaseong Suwon là lễ hội văn hóa đặc trưng được tổ chức vào tháng 10 hàng năm nhân dịp ngày công dân Suwon.

Một loạt sự kiện được tổ chức như tái hiện lễ rước hoàng gia Đại đế Jeongjo (vị vua thứ 22 của triều đại Joseon). Nghi lễ đội vệ quân Jang Yoon Yeong, diễu hành của công dân, cùng với nhiều tiết mục biểu diễn truyền thống khác. Theo học tại thành phố Suwon, các bạn du học sinh sẽ có nhiều cơ hội được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc.

Ngày công dân Suwon

5. Tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng

Hệ thống các trường đại học tại Suwon có lịch sử lâu đời và uy tín, hệ thống trường học được trang bị rất đầy đủ, kỹ càng cả về chất lượng giáo dục lẫn cơ sở vật chất. Mỗi năm Suwon đều thu hút hàng ngàn sinh viên trong nước, quốc tế đến học tập, nghiên cứu.

• Đại học Ajou

• Tên đầy đủ: Ajou University – 아주대학교
    • Năm thành lập: 1973
    • Website: ajou.ac.kr
    • Địa chỉ: 206 Woldeukeom-ro, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do,
    • Chuyên ngành thế mạnh: Kỹ thuật, Y tế, Kinh doanh, Khoa học xã hội, Luật và Nghệ thuật.

• Đại học Kyonggi

• Tên đầy đủ: Kyonggi University – 경기대학교
    • Năm thành lập: 1947
    • Website: kyonggi.ac.kr
    • Địa chỉ: 154-42 Gwanggyosan-ro, Woncheon-dong, Yeongtong-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
    • Chuyên ngành thế mạnh: Du lịch, Tổ chức sự kiện, Kinh doanh, Thiết kế và đồ họa.

• Đại học Sungkyunkwan (Cơ sở khoa học tự nhiên)

• Tên đầy đủ: Sungkyunkwan University – Natural Sciences Campus – 성균관대학교자연과학캠퍼스
    • Năm thành lập: 1398
    • Website: sku.ac.kr
    • Địa chỉ: 2066, Seobu-ro, Jangan-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
    • Chuyên ngành thế mạnh: Ngôn ngữ hiện đại, Dược, Kỹ thuật hóa học.

Các trường đại học ở Suwon

• Đại học nữ Suwon

• Tên đầy đủ: Suwon Women’s University – 수원여자대학
    • Năm thành lập: 1969
    • Website: swwu.ac.kr
    • Địa chỉ: 62 Suwon Yeodae-gil, Gwonseon-gu ,Suwon-si, Gyeonggi-do
    • Chuyên ngành thế mạnh: Điều dưỡng, Ẩm thực, Giáo dục mầm non, Nghệ thuật.

• Cao đẳng Y tế Dongnam

• Tên đầy đủ: Dongnam Health College – 동남보건대학
    • Năm thành lập: 1973
    • Website: dongnam.ac.kr
    • Địa chỉ: 50 Cheoncheon-ro 74 gil Jangan-gu, Suwon-si, Gyeonggi-do
    • Chuyên ngành thế mạnh: Khoa học sức khỏe (bao gồm xạ trị và vật lý trị liệu), Khoa học xã hội (bao gồm giáo dục mầm non và giải thích du lịch), Điều dưỡng, Khoa học kỹ thuật và Kinh tế gia đình (bao gồm Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng ).