Cẩm nang

DU HỌC

7 chuyên ngành hot nhất tại các trường đại học Hàn Quốc

13/04/2021 | Lượt xem: 184 lượt xem

Hàn Quốc thu hút du học sinh quốc tế với các chương trình đào tạo đặc biệt, nổi tiếng về tính ứng dụng và mức độ chuyên sâu. Chính vì vậy, Station20s sẽ gợi ý 7 chuyên ngành hot nhất tại các trường đại học Hàn Quốc, hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn chọn lựa được chuyên ngành mà mình sẽ gắn bó trong kế hoạch Du học Hàn Quốc sắp tới của mình nhé.Chuyên ngành hot nhất tại các trường đại học Hàn

Các chuyên ngành hot nhất tại các trường đại học Hàn Quốc

 

1. Du học Hàn quốc nổi tiếng với ngành học tiếng Hàn

Trong suốt những năm qua, Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn đầu tư từ Hàn Quốc rất lớn. Ngày càng có nhiều tập đoàn đa quốc gia từ Hàn Quốc sang lập trụ sở, nhà máy tại Việt Nam, có thể kể đến như Samsung, LG, hay Doosan Vina…

 

Chính vì vậy, việc thông thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn tại các doanh nghiệp quốc tế này. Cho nên, không quá khó hiểu khi ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học tiếng Hàn tại các trường ĐH Hàn Quốc cho kế hoạch tương lai dài hạn của mình.

 

Một số trường ở Hàn Quốc đào tạo tiếng Hàn tốt như: Đại học Chung-Ang, Kyung Hee, Đại học Quốc gia Seoul, Hankuk, Joongbu, Chosun,….

 

2. Ngành Thẩm mỹ & chăm sóc sắc đẹp

Có thể nói, nếu Thái Lan nổi tiếng với ngành công nghiệp chuyển đổi giới tính, thì đất nước Hàn Quốc lại là nơi được biết đến với công nghệ phẩu thuật thẩm mỹ và làm đẹp hàng đầu thế giới. Ngành công nghiệp về làm đẹp và thẩm mỹ luôn đóng góp một phần GDP không nhỏ trong tổng thu nhập quốc nội của xứ sở kim chi đủ cho thấy mức độ uy tín và cơ hội phát triển vượt bậc của ngành “hái ra tiền”này.

 

Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm mỹ và làm đẹp tại Hàn Quốc đều được săn đón ngay cả khi bạn còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Với mức thu nhập siêu khủng đến từ hơn 20 quốc gia lớn nhất thế giới, bạn hoàn toàn có thể có được cơ hội làm việc tại bất cứ đâu.

 

Tại Việt Nam, hầu như thẩm mỹ viện nào cũng đều sử dụng công nghệ và kỹ thuật làm đẹp đến từ Hàn Quốc, chính vì vậy, đây cũng là chuyên ngành được đa số sinh viên quốc tế tin tưởng và lựa chọn theo học.

 

Các trường đại học có chuyên ngành Thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc có thể kể đến: Đại học Seokyeong, Kookje, Hanseo, Sungshin, Keimyung, Sejong, Daekyeung,…

 

3. Ngành Thiết kế thời trang – Mỹ thuật

Bạn có biết, phong cách thời trang Hàn Quốc luôn là một trong những từ khóa hot nhất trên mọi bảng xếp hạng tìm kiếm? Với sự dẫn đầu về trào lưu từ các diễn viên truyền hình đẹp rạng ngời mang tầm cỡ thế giới, hay sự sáng tạo không ngừng, thực không quá khó hiểu khi thời trang Hàn Quốc luôn nằm trong Top đầu xu hướng hot nhất thị trường bất chấp thời gian và vị trí địa lý.

 

Tại Việt Nam, ngành may mặc cũng được xem là một trong những ngành quyền lực và lâu đời nhất. Những nhà máy hay cơ sở sản xuất được đầu tư lên đến hàng triệu đô mỗi năm lại phát triển thêm một bậc. Sinh viên tốt nghiệp cách chuyên ngành về thiết kế thời trang – mỹ thuật tại Hàn Quốc hoàn toàn có khả năng đứng ra làm chủ hoặc tìm kiếm được một công việc với mức lương hàng ngàn USD mỗi tháng.

 

Các trường đại học có chuyên ngành Thiết kế thời trang, mỹ thuật hàng đầu tại Hàn Quốc: Đại học Kookmin, Tongmyong, Daegu, Changwon, Dongeui, Dongguk, Hongik, Inha, Sahmyook, Chung-Ang,…

 

4. Ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngành truyền thông ở Hàn Quốc

 

Cùng với Trung Quốc, Hàn Quốc được xem là một trong những chiếc nôi của truyền hình Châu Á với các kênh truyền hình lớn mạnh mang tầm cơ quốc tế như SBS, MBC… Với hơn 10 trang mạng xã hội quốc nội được truy cập nhiều nhất như Cyworld, Kakao Talk… Làn sóng Hallyu cũng trở thành một trong những trào lưu hot nhất thế giới với thị trường âm nhạc ảnh hưởng toàn cầu, như Bigbang, SNSD, BTS…hay những bản nhạc , điệu nhảy trở thành trào lưu của thế giới có thể kể đến PSY với vũ điệu Gangnam Style từng làm chao đảo khắp năm châu.

 

Sinh viên Du học Hàn Quốc chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được học hỏi các kỹ thuật làm phim hiện đại, khả năng sáng tác, báo chí, quảng cáo, sản xuất truyền hình… mang tư duy toàn cầu. Đây cũng được xem là một trong những điểm nổi bật nhất tại xứ sở kim chi trong Giáo dục & Đào tạo.

 

Nếu yêu thích và đam mê lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện, bạn có thể tham khảo các trường đại học có chuyên ngành Truyền thông được đánh giá cao như: Đại học Korea, Kookmin, Tongmyong, Daegu, Changwon, Dongeui, Dongguk, Hongik, Inha, Nữ Seoul, Hanyang,..

 

5. Du học Hàn Quốc chuyên ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin chính là một trong những thế mạnh hàng đầu của đất nước Hàn Quốc với các ông “trùm” công nghệ như Samsung, LG… Nắm bắt và dẫn dắt xu hướng, đi đầu về công nghệ thông minh, chính vì vậy, chuyên ngành đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin trở thành điểm hút sinh viên quốc tế nhất tại Hàn Quốc.

 

Được đánh giá là một trong những nhóm ngành có mức thu nhập “khủng” nhất mọi thời đại, việc lựa chọn đầu tư theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin luôn được xem là quyết định sáng suốt của các bạn trẻ thời đại 4.0. Các doanh nghiệp Việt Nam hay thậm chí là các tập đoàn quốc tế đến từ Châu Âu luôn dành những ưu ái đặc biệt để “săn đón” các nhân tài tốt nghiệp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại đất nước Hàn Quốc.

 

Bạn có thể tham khảo các trường đại học có chuyên ngành Công nghệ thông tin chất lượng nhất tại Hàn Quốc như: Đại học Korea, Kookmin, Kyonggi, Daegu, DongEui, Hongik, Inha, Chung-Ang, Hanyang, Changwon,…

 

6. Ngành Du lịch – Quản trị khách sạn

Ngành du lịch quản trị kinh doanh

 

Việt Nam đang hướng đến trở thành một trong những điểm đến dành cho du khách hấp dẫn nhất với tốc độ tăng trưởng ngành du lịch vượt bậc trong 3 năm gần đây, du lịch cũng hứa hẹn tạo ra một thị trường đầy hấp dẫn.

 

Khi đề cập đến làm du lịch và dịch vụ, dĩ nhiên, Hàn Quốc luôn là quốc gia được nhắc đến nhiều nhất khi nằm trong top những đất nước có mức tăng trưởng về du lịch lớn mạnh nhất Châu Á. Chính vì vậy, nếu theo đuổi ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được học hỏi các phương pháp vận hành và cách mà người dân xứ sở kim chi làm để phát triển ngành du lịch. Đây cũng chính là bí mật để xây dựng ngành “công nghiệp không khói” một cách chuyên nghiệp và hiệu quả trong tương lai.

 

Chính vì vậy, nếu đang phân vân lựa chọn ngành học khi muốn du học Hàn Quốc, Trạm gợi ý bạn Chuyên ngành Du lịch – Quản trị khách sạn nên được đưa vào cân nhắc. Đây thật sự là chuyên ngành hot nhất tại các trường đại học Hàn Quốc.

 

Một số trường Đại học đào tạo chuyên ngành Du lịch nhận được phản hồi tích cực từ phía các chuyên gia, nhà đầu tư và sinh viên là: Đại học Kyonggi, Tongmyong, Hanyang, Busan, Dong Eui, Daegu,…

 

7. Du học Hàn Quốc chuyên ngành Kỹ thuật điện tử – Cơ khí

Như chúng ta đều biết, Kỹ thuật điện – điện tử và Cơ khí luôn là một trong những chuyên ngành có mức độ quan tâm hàng đầu của học sinh sinh viên.

 

Đồng thời, dựa trên nhu cầu khổng lồ của các doanh nghiệp quốc doanh hay các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới, chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kỹ thuật điện tử – Cơ khí thường kiếm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp, hay kể cả nếu bạn chưa tốt nghiệp, thì phần lớn sinh viên tại các trường đào tạo Kỹ thuật hàng đầu tại xứ sở kim chi đều đã được các “ông lớn” đặt hàng và cam kết nhận vào làm sau khi tốt nghiệp.

 

Ngoài ra, trong suốt quá trình theo học các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc, cơ hội được trở thành thực tập sinh tại các tập đoàn quốc tế cũng ở trong tầm tay như Samsung, LG…

 

Không chỉ có các cơ hội việc làm tại Hàn Quốc, mà ngay cả nếu bạn muốn quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp, những khu công nghiệp hay các cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đặt tại các khu công nghiệp Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi…cũng là một trong những lựa chọn đa dạng dành cho giới trẻ.