Cẩm nang

DU HỌC

Khám phá các chương trình ngoại khóa của đại học Korea

24/05/2022 | Lượt xem: 150 lượt xem

Là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất Hàn Quốc, đại học Korea mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tiên tiến, các chương trình ngoại khóa năng động với hoạt động đa dạng trong chính khuôn viên trường.

 

Hãy cùng S20 tìm hiểu xem các bạn sẽ có được những điều gì khi theo học tại ngôi trường có lối kiến trúc đẹp nhất Hàn Quốc này nhé!

dai-hoc-Korea
Đại học Korea

 

1. Hoạt động câu lạc bộ đa dạng

Cơ hơn 80 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên điều hành tại Campus Anam, Seoul. Bên canh các câu lạc bộ sinh hoạt chung theo quy mô trường, các câu lạc bộ nhỏ hơn sẽ hoạt động theo khoa và luôn có chương trình chào đón hội viên mới vào mỗi kỳ học.

 

Các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia các câu lạc bộ này dễ dàng sau các buổi giới thiệu và chào mừng tân sinh viên.

chuong-trinh-ngoai-khoa-dai-hoc-Korea
Chương trình ngoại khóa đa dạng ở các câu lạc bộ 

 

2. Hoạt động thể thao

Trận đấu thể thao hữu nghị hàng năm Ko-Yon-Jeon giữa Đại học Korea và “đối thủ truyền kiếp” – đại học Yonsei vô cùng nổi tiếng. Trận đấu này thu hút sự chú ý trên toàn quốc và được phát sóng trên khắp đất nước.

 

Ngoài ra, đại học Korea có sân vận động riêng với tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến nhiều hoạt động thể thao được diễn ra thường kỳ cho các bạn sinh viên.

hoat-dong-o-truong-dai-hoc-Korea
Nhiều hoạt động thường niên tổ chức ở sân vân động chuyên nghiệp

 

3. Lễ hội âm nhạc thường niên

Campus Anam, Seoul là nơi tổ chức lễ hội Granite Tower Festival nổi tiếng vào tháng 5 hàng năm. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ tham gia các chương trình được tổ chức bởi các câu lạc bộ trong trường, các hoạt động âm nhạc K-pop với nhiều ca sẽ nổi tiếng được mời đến và lễ hội ẩm thực đường phố.

 

4. Korea Model United Nations (KMUN)

Hợp tác chặt chẽ với chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), khoa quốc tế thuộc đại học Korea tổ chức hội nghị quốc tế Mô hình Liên hợp quốc hàng năm, theo đó khoảng 200 học sinh trung học và đại học tham gia bàn đàm phán.

 

Các vai trò được giao cho những người tham gia là sinh viên, từ chủ tịch ủy ban, phóng viên báo chí quốc tế, đến đại biểu của các quốc gia khác nhau. Những kinh nghiệm đó sẽ giúp phát triển các kỹ năng đàm phán và kiến ​​thức cần thiết trong lĩnh vực ngoại giao.

Korea-Model-United-Nations
Nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên quốc tế

 

5. Giải vô địch tranh luận đại học Korea (KUDC)

Khoa quốc tế thuộc đại học Korea hàng năm tổ chức giải vô địch tranh luận đại học Korea (KUDC). Tất cả các cuộc tranh luận diễn ra bằng tiếng Anh và mỗi đội có thể gửi từ 3 đến 5 sinh viên để tranh luận về các vấn đề quốc tế, xã hội, chính trị và kinh tế.

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bản chất đa văn hóa tại đại học Korea mang đến cho sinh viên của trường những cơ hội vô giá để gặp gỡ và gắn kết tình bạn với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

 

6. Chương trình kết nối sinh viên

Đại học Korea tổ chức chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế bởi các sinh viên Hàn Quốc đang theo học. Đây là chương trình kết bạn 1-1 và ưu tiên dành cho các bạn sinh viên quốc tế mới đến. Ngoài ra các hoạt động kết nối sinh viên cũng được tổ chức thông qua cơ hội tham gia vào các công việc thiện nguyện xã hội được tổ chức bởi trường.

hoat-dong-ket-noi-sinh-vien-Korea
Nhiều hoạt động kết nối sinh viên quốc tế

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bản chất đa văn hóa tại đại học Korea mang đến cho sinh viên của trường những cơ hội vô giá để gặp gỡ và gắn kết tình bạn với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

 

Xem thêm: 4 đặc tính trong lối sống của sinh viên Hàn Quốc