Du học

Phỏng vấn visa Hàn

Cần chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

19/05/2022 | Lượt xem: 206 lượt xem

Xin visa du học là bước cuối cùng cũng là bước quyết định quan trọng nhất trong việc đi du học Hàn Quốc của bạn. Đa phần các bạn học sinh – sinh viên đều sẽ nhận được visa du học chỉ với lần phỏng vấn xin visa đầu tiên. Tuy nhiên có nhiều trường hợp do chuẩn bị không tốt dẫn đến phải xin visa đến lần thứ 2 hoặc thứ 3.

 

Việc trượt visa mang đến sự phiền toái không nhỏ khi phải kéo dài thời gian chờ đợi, không đảm bảo thời gian dự định du học cũng như việc khiến cho người thẩm định hồ sơ và phỏng vấn đôi khi thiếu thiện cảm. Vậy để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị những gì trước khi phỏng vấn xin visa? Hãy cùng S20 điểm lại nhé!

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Cần chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

 

1. Chuẩn bị năng lực tiếng Hàn

Thời gian để bạn từ một người mới nhập môn tiếng Hàn đến khi trả lời trôi chảy tất cả các câu hỏi phỏng vấn visa cần tối thiểu 3 tháng. Chính vì vậy ngay từ lúc bạn có ý định du học Hàn Quốc hoặc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học, hãy tham gia một khóa học tiếng Hàn sơ cấp hoặc cấp tốc, cùng với khóa luyện phỏng vấn visa.

 

Thực tế rằng dù bạn sang Hàn học tiếng với visa D-4-1 thì bạn cũng cần phải có 1 lượng kiến thức căn bản đủ để sống và sinh hoạt tại nơi đất khách, chính vì thế bạn không cần băn khoăn lý do tại sao đi học tiếng mà lại phỏng vấn bằng tiếng Hàn nhé.

 

Ngôn ngữ là thứ không thể luyện thành trong một sớm một chiều, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc học, để có thể nâng cao năng lực tiếng Hàn của bản thân. Tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp không khó, miễn là bạn chăm chỉ học tập thì chắc chắn bạn có thể thành công vượt qua buổi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc một cách dễ dàng.

 

Đối với các bạn nộp hồ sơ xin visa học chuyên ngành D-2 thì việc phỏng vấn bằng tiếng Hàn cũng có yêu cầu cao hơn về khả năng ngôn ngữ. Các bạn trong diện này đã có tối thiểu TOPIK 3 và có mục tiêu học tập rõ ràng hơn, vậy nên việc sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt tiếng Hàn khi phỏng vấn thường không gặp khó khăn nếu đã có sự chuẩn bị tốt.

 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa bài bản

Với mỗi loại visa du học thì sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Bạn phải xác định mình xin loại visa gì và chuẩn bị hồ sơ đúng theo yêu cầu cập nhất nhất từ trang của Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Bạn nên sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu từ trên xuống dưới, điều này sẽ dễ dàng hơn cho người tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ ghi điểm trong mắt người xét duyệt hồ sơ vì sự chỉn chu và cẩn thận của mình.

 

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần được chuẩn bị kỹ lưỡng

 

3. Chuẩn bị trang phục và tác phong

Trước ngày diễn ra cuộc phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ sang phục lịch sự và các phụ kiện đi kèm như túi, giày… Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như không gặp các vấn đề sự cố trang phục trong ngày phỏng vấn. Về mặt tác phong, bạn luôn cần lịch sự và tôn trọng người khác trong suốt buổi phỏng vấn. Hãy luôn chào hỏi lịch sự và sử dụng kính ngữ trong buổi phỏng vấn nhé.

 

4. Chuẩn bị các đồ dùng liên quan đến buổi phỏng vấn

Hãy kiểm tra giấy tờ và đồ dùng cần thiết trước khi bạn bước ra khỏi nhà. Bạn cần mang theo giấy hẹn phỏng vấn, giấy tờ cá nhân như Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân, các giấy tờ bổ sung (nếu được yêu cầu) và một cây bút viết. Ngoài ra bạn có thể mang theo một chai nước uống trong lúc chờ đợi. Bạn có thể được yêu cầu để điện thoại cùng đồ đạc bên ngoài phòng phỏng vấn. Lưu ý rằng trong buổi phỏng vấn thì bạn nên tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ rung.

 

Du học Hàn Quốc

Trước khi phỏng vấn xin visa cần chuẩn bị các đồ dùng liên quan

 

 

5. Tìm hiểu kinh nghiệm của các bạn đã phỏng vấn xin visa trước đó

Hiện có khá nhiều hội nhóm trên các trang mạng xã hội liên quan đến du học Hàn Quốc, tại đây bạn hoàn toàn có thể hỏi thăm các bạn đã phỏng vấn trong thời gian gần đây về mức độ khó – dễ hoặc được chia sẻ một vài kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. Thông thường các đề tài phỏng vấn luôn không giống nhau và mức độ khó – dễ cũng phụ thuộc vào việc bạn đã chuẩn bị đến mức độ nào. Tuy nhiên, việc hỏi thăm kinh nghiệm sẽ giúp bạn thêm củng cố về mặt tinh thần cũng như rà soát lại sự chuẩn bị của mình một cách tốt hơn.

 

6. Tìm hiểu về địa điểm diễn ra buổi phỏng vấn xin visa du học

Trước ngày phỏng vấn, bạn cần xác nhận lần nữa về địa điểm và chuẩn bị phương tiện/ cách thức đi lại. Đặc biệt, đối với các bạn học sinh không cư trú tại Hà Nội hay thành phốHồ Chí Minh, việc tìm hiểu và xác định địa điểm diễn ra buổi phỏng vấn là cần thiết. Các bạn có thể tự đi đến buổi phỏng vấn bằng phương tiện cá nhân nhưng cần tìm hiểu xem có chỗ để đỗ và gửi xe hay không.

 

Lưu ý rằng bạn cần đến sớm tối thiểu 15 phút so với giờ hẹn phỏng vấn để tránh tâm lý gấp gáp cũng như các sự cố không mong muốn.

 

7. Chuẩn bị tốt về tinh thần

Tinh thần tốt là điều quan trọng trước khi phỏng vấn xin visa

 

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt trước buổi phỏng vấn. Bạn không nên lo lắng cũng như thức khuya vào đêm hôm trước, dễ dẫn đến sự không tỉnh táo và mất tinh thần vào ngày diễn ra buổi phỏng vấn.

 

Yếu tố tự tin rất quan trọng trong việc tạo sự tin tưởng từ người phỏng vấn. Đồng thời tự tin cũng giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và hoàn thành buổi phỏng vấn tốt hơn.