Du học

Câu chuyện thành công

Chị Thịnh – cái tên mang đầy năng lượng tích cực tại S20

21/05/2022 | Lượt xem: 803 lượt xem

Nguyễn Lê Tài Thịnh đã để lại cho S20 những ấn tượng vô cùng sâu sắc về một bạn trẻ quyết liệt, dám nghĩ dám làm, một thái độ và quan điểm sống tích cực đáng để học hỏi.

 

Là một học sinh giỏi nhiều năm liền, Thịnh đã thuận lợi vào đại học sau khi hoàn thành chương trình THPT. Thời điểm đến với S20, em đã đi làm được 2 năm và đã có những bước thăng tiến nhất định trong sự nghiệp. Thịnh tâm sự về công việc bận rộn với nhiều áp lực, không có thời gian cho bản thân, không tìm được niềm vui trong cuộc sống. Sau nhiều tìm hiểu và cân nhắc, Thịnh quyết định dừng công việc và tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng ở Đức. Có thể với nhiều người, việc từ bỏ công việc “mơ ước” để đi học lại 3 năm, bắt đầu lại từ đầu ở một đất nước xa lạ là mạo hiểm và bồng bột. Nhưng với Thịnh, em xem đây là một cơ hội để khám phá bản thân với một công việc mới, ở một môi trường sống mới và hoàn toàn khác biệt với trước đây. 

 

S20
Cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh của S20 “check in” nước Đức

 

Khả năng học tiếng Đức và khả năng tự học của Thịnh rất tốt. Trong quá trình học A1, A2, Thịnh đã tự học thêm các kiến thức ngữ pháp của B1 và tham khảo các tài liệu luyện thi. Sau khi hoàn thành A2, Thịnh bỏ qua khoá B1, em tham gia luyện thi trong vòng 1 tháng và thi đỗ cả 4 kỹ năng tiếng Đức B1 trong lần thi đầu tiên với số điểm trung bình là 79 điểm. Đặc biệt, có thể do Thịnh có năng khiếu học ngoại ngữ và xuất phát điểm là một học sinh chuyên Anh, Thịnh có khả năng phát âm rất tốt, rất rõ ràng và rất “Đức”. 

 

Sau khi đỗ B1, trong quá trình chờ bay, Thịnh cộng tác với S20 ở vai trò gia sư, hỗ trợ các bạn học viên của S20 trong việc học và ôn thi tiếng Đức. Gia sư “Chị Thịnh” nổi tiếng “mát tay” bởi các bạn học viên học với Thịnh đều thi đỗ sau đó. “Chị Thịnh” không dừng lại ở việc dạy tiếng Đức, chị đóng vai trò là người chị lớn, đưa ra lời khuyên bổ ích và truyền động lực cho đàn em. Sự chín chắn, trưởng thành và trách nhiệm của Thịnh luôn khiến S20 yên tâm khi giao lớp gia sư cho em. 

 

Trong quá trình hỗ trợ Thịnh chuẩn bị hồ sơ và luyện phỏng vấn với tập đoàn tuyển dụng, S20 phát hiện ra rất nhiều điểm thú vị trong tính cách và quan điểm sống của em. Thịnh chia sẻ, nhiều người tiếc cho em vì đã bỏ một công việc tốt, đã theo đuổi nhiều năm để làm lại từ đầu, có người cho rằng em dại khi bỏ công việc công sở, ngồi bàn giấy để làm công việc lao động tay chân, nặng nhọc. Nhưng với Thịnh, công việc nào cũng đều đáng trân trọng như nhau, công việc điều dưỡng viên là công việc mà Thịnh yêu thích và bản thân em nhận thấy nó rất nhân văn. Với Thịnh, trở thành điều dưỡng viên ở Đức là cơ hội được giúp đỡ người khác, được sống và làm việc trong môi trường văn minh và có thể dễ dàng xách ba lô lên và đi khắp châu Âu hùng vĩ. 

 

S20
Sống với đam mê chưa bao giờ dễ dàng! Nhưng một khi đã cố gắng “bạn có thể làm được”

 

Khi nhìn thấy học bạ THPT của em ghi nhận toàn những điểm tổng kết 8, 9 điểm, ghi chú đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh, S20 đã hỏi Thịnh có muốn học thêm chương trình Đại học hoặc học lên Cao học hay không, Thịnh trả lời là không muốn vì em chọn học nghề điều dưỡng là do em thấy yêu thích công việc này. Chúng tôi, những anh chị tham gia trong quá trình hỗ trợ cho Thịnh, nhận ra rằng cô gái nhỏ đã vô cùng rõ ràng đối với lựa chọn của mình, không còn gì phải lo lắng nữa. 

 

S20 đã hỏi Thịnh liệu ba mẹ em có ủng hộ lựa chọn của em. Thịnh nói rằng ba mẹ hoàn toàn tin tưởng và tôn trọng mọi quyết định của em. Dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, S20 có dịp về thăm gia đình Thịnh, anh chị đại diện của S20 cảm nhận rất rõ ánh mắt đầy tự hào của ba mẹ khi nói về con gái: “Nhỏ học giỏi lắm đó, thi tốt nghiệp THPT xong còn được chủ tịch tỉnh tới nhà thăm nè. Thịnh học tiếng Đức cũng nhanh, đi cũng nhanh nên nhiều người hỏi thăm lắm. Thịnh làm gì cô chú cũng an tâm”

 

Hiện Thịnh đã ở Đức được gần 1 năm. Công việc, học hành bận rộn và vất vả khiến Thịnh bị sụt cân nhưng mỗi lần “video call” với anh chị S20, trên gương mặt Thịnh luôn là nụ cười xán lạn. Thịnh chia sẻ công việc bận rộn và nhiều khi rất cực nhọc nhưng đây không phải là phần khó nhất mà phần khó nhất chính là việc học lý thuyết trên trường. Để nắm vững những kiến thức về cơ thể người, về bệnh tật hay tên thuốc, bên cạnh việc học chăm chỉ, học viên cần có vốn tiếng Đức tốt để có thể nghe hiểu, phát biểu hay thuyết trình trong lớp học. Thời gian đầu, Thịnh vừa đi học lý thuyết, vừa đi thực hành, khi về nhà vẫn học thêm tiếng Đức online, thật sự rất vất vả nhưng Thịnh cảm thấy đáng và vui. 

 

Quyết định bước ra khỏi vùng an toàn là một việc khó khăn, trở thành một điều dưỡng viên tại Đức là không dễ dàng. Anh chị hiểu rằng những câu chuyện trên đây được chia sẻ gói gọn thông qua 1 bài viết nhưng trong thực tế là một quá trình dài đầy khó khăn và đầy cố gắng của Thịnh. Chặng đường sắp tới cũng sẽ không dễ dàng nhưng cô gái nhỏ đã vô cùng rõ ràng với lựa chọn của mình, với sự chăm chỉ, nghiêm túc, quyết liệt cùng với tinh thần và quan điểm sống tích cực, anh chị S20 tin rằng Thịnh sẽ hạnh phúc và thành công. 

 

S20
Chúc cô gái của bản lĩnh của S20 sớm đạt được ước mơ tại nước Đức xinh đẹp

 

Cảm ơn Thịnh vì đã tin tưởng và chọn S20 làm bạn đồng hành trên hành trình của mình. Quá trình cộng tác và dõi theo những bước đi của em đã tiếp thêm nhiều động lực cho anh chị trong công việc của mình và một nguồn năng lượng tích cực để tiếp lửa cho các bạn, các em đi sau. 

 

Chúc Thịnh nhiều sức khoẻ và hẹn gặp lại em những lần về thăm nhà và những lần hội ngộ tiếp theo trên nước Đức khi các anh chị S20 có dịp sang công tác và sang thăm các em.

 

S20 gửi lời cảm ơn đến: 

NGUYỄN LÊ TÀI THỊNH

Du học sinh tại CHLB Đức

Chương trình đang theo học: du học nghề điều dưỡng

Cảm ơn Thịnh đã đồng ý để S20 chia sẻ câu chuyện của em.