Cẩm nang

DU HỌC

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

12/05/2022 | Lượt xem: 208 lượt xem

Hàn Quốc được đánh giá là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, liên tục nằm trong top 5 châu Á và top 20 thế giới về chất lượng giáo dục. Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc trở thành xu hướng tại Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á và phương Tây khác.

 

Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy xu hướng này là chi phí du học Hàn Quốc rất hợp lý và dễ chịu, với chi phí trung bình khoảng 250 triệu/ năm, tương đương hoặc thấp hơn so với chi phí học trường quốc tế trong nước. Sau đây là những thông tin về chi phí du học tại Hàn Quốc bạn cần biết, hãy cùng S20 tìm hiểu nhé!

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc vừa phải

 

I. Chi phí trước khi đi du học

1. Chi phí học tiếng Hàn cơ bản tại Việt Nam

Đối với các bạn học sinh đăng ký tham gia chương trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, mặc dù không yêu cầu chứng chỉ TOPIK nhưng các trường đại học Hàn Quốc đánh giá cao việc bạn có đủ vốn tiếng Hàn cơ bản để có thể hòa nhập, sinh sống và học tập tại đất nước của họ.

 

Ngoài ra, hiện nay Đại sứ Quán/ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiến hành phỏng vấn và kiểm tra trình độ tiếng Hàn để xét cấp visa du học. Để vượt qua bài phỏng vấn/ kiểm tra này, bạn cần trang bị cho mình trình độ tiếng Hàn cơ bản.

 

2. Chi phí dịch vụ tư vấn và chuẩn bị hồ sơ du học tại Việt Nam

Tuỳ dịch vụ và trung tâm bạn chọn hỗ trợ hồ sơ mà chi phí sẽ khác nhau. Sau đây là liệt kê các chi phí nằm trong gói dịch vụ của S20 để các bạn tham khảo:

 • Phí dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh và công chứng tư pháp
 • Phí hợp pháp hóa chứng thực hồ sơ học vấn tại Sở ngoại vụ
 • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang Hàn Quốc
 • Phí chuyển tiền học phí từ Việt Nam sang ngân hàng Hàn Quốc
 • Phí khám sức khỏe và xét nghiệm Covid (tùy tình hình thực tế)
 • Phí nộp hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự Quán Hàn Quốc
 • Vé máy bay 1 chiều Việt Nam – Hàn Quốc
 • Phí đón tại sân bay Hàn Quốc về trường

 

3. Chi phí cho yêu cầu chứng minh tài chính

Với chương trình du học tiếng Hàn: yêu cầu sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là $10,000, đã gửi tại ngân hàng tối thiểu từ 3 tháng đến 6 tháng tính từ thời điểm gửi đến thời điểm phỏng vấn với trường (yêu cầu về thời gian tối thiểu và yêu cầu về ngân hàng có sự khác biệt tùy theo trường).

 

Có 2 hình thức gửi sổ tiết kiệm như sau:

 • Sổ tiết kiệm được mở tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, áp dụng với Trường Top 1% và Trường được chứng nhận.
 • Đối với trường bị hạn chế hoặc một số trường trong Top 1% có yêu cầu đặc biệt, trường sẽ chỉ định mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam đi kèm theo một vài yêu cầu cụ thể khác.

 

Với chương trình chuyên ngành: Yêu cầu sổ tiết kiệm tại ngân hàng bất kỳ với số tiền tối thiểu là $20,000, đã gửi tại ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính từ thời điểm gửi đến thời điểm nộp hồ sơ xin trường.

 

4. Học phí và phí ký túc xá tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Ký túc xá tại Hàn Quốc

 

Sau khi học sinh trúng tuyển vào chương trình học tiếng Hàn hoặc chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc, các bạn sẽ nhận được thông báo đóng học phí và các phí liên quan khác. Hoàn tất học phí là điều kiện cơ bản để nhận thư mời nhập học và xin visa nhập cảnh Hàn Quốc.

 

Với chương trình du học tiếng Hàn, thông báo đóng học phí (invoice) bao gồm:

 • Phí đăng ký: khoảng 50,000  KRW
 • Học phí 1 năm học tiếng (4 kỳ học): từ 4,800,000 KRW/ năm trở lên, tùy trường.
 • Phí KTX: khoảng 500,000 KRW/ 3 tháng, tùy theo trường.

 

Với chương trình chuyên ngành, thông báo đóng học phí (Invoice) bao gồm:

 • Phí nhập học: khoảng 900,000  KRW (đóng 1 lần vào kỳ đầu tiên)
 • Học phí 1 kỳ học (6 tháng): từ 3,500,000 KRW/ kỳ trở lên, tùy chuyên ngành và trường

 

II. Chi phí sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

1. Chi phí sinh hoạt

 • Tiền nhà ở: Trong trường hợp bạn không ở ký túc xá (KTX) hoặc không gia hạn việc ở KTX sau khi hết thời gian yêu cầu bắt buộc từ trường (đối với khóa tiếng) thì bạn có thể cân nhắc về việc ở riêng hoặc thuê chung phòng với bạn bè mình. Hình thức cho thuê nhà ở Hàn Quốc khá đa dạng.

 

Giá thuê nhà cũng vì thế mà có nhiều mức cho bạn lựa chọn, trung bình tiền thuê nhà và các phí khác như điện, nước, gas sẽ rơi vào khoảng 300,000 KRW/ người/ tháng.

 

 • Chi phí ăn uống: Người Hàn Quốc có thói quen nấu cơm sáng tại nhà nên rất khó để tìm được hàng ăn sáng ở Hàn Quốc. Các bạn học sinh thường lựa chọn bữa sáng trong cửa hàng tiện lợi, hàng bánh và café. Mỗi bữa ăn chính trung bình từ 3,000 KRW đến 7,000 KRW(60,000 – 140,000 VND), chi phí không có nhiều chênh lệch giữa nhà ăn trong trường và các quán ăn bên ngoài.

 

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, các bạn sinh viên có thể tự đi chợ nấu ăn nếu nhà thuê cho phép nấu ăn, việc này giúp tiết kiệm đến 30% chi phí ăn uống mỗi tháng.

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí ăn uống ở Hàn không quá đắt đỏ

 

 • Chi phí đi lại: Hàn Quốc có hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất hiện đại. Sinh viên chủ yếu sử dụng tàu điện ngầm và xe bus để di chuyển. Các bạn sẽ mua thẻ giao thông T-money (giá thẻ khoảng 3,000 KRW ở các hàng tiện lợi) và nạp tiền để đi lại, trung bình mỗi lượt đi và về mất khoảng 1,200 ~ 1,500 KRW nếu quãng đường không quá xa.

 

 • Bảo hiểm: Phí bảo hiểm quốc dân dành cho du học sinh khoảng $35/ tháng, tương đương $420/ năm. (Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm 70% phí bảo hiểm cho DHS. Sau đó sẽ giảm 60% từ tháng 2/2022 và giảm 50% từ tháng 3/2023. Phí $35 tương đương với phí bảo hiểm sau khi được giảm 70% tính từ ngày 1/3/2021 là 39.540 KRW)

 

III. Các loại chi phí khác

Chú ý các loại chi phí phát sinh

 

 • Chi phí giáo trình, sách vở: chi phí này rơi vào khoảng 200,000 – 300,000 KRW/ năm đối với chương trình tiếng Hàn, và khoảng 400,000 – 600,000 KRW/ năm đối với chương trình chuyên ngành. Hệ càng cao thì chi phí sách vở càng lớn do sinh viên cần sử dụng nhiều loại sách tham khảo.

 

 • Phí làm chứng minh thư người nước ngoài: khoảng 60,000 KRW.

 

 • Phí mở thẻ ngân hàng và mua sim điện thoại: tùy trường có thể mất phí hoặc miễn phí.

 

Hi vọng rằng những thông tin của bài viết này có thể giúp bạn hình dung các khoản chi phí du học Hàn Quốc cần thiết, từ đó lên kế hoạch chi phí cho riêng mình.