Cẩm nang

DU HỌC

Các loại hình thuê nhà ở Hàn Quốc

12/05/2022 | Lượt xem: 373 lượt xem

Một trong những điều mà các bạn sinh viên hay các bậc phụ huynh cho con đi du học quan tâm hàng đầu là nơi ăn chốn ở. Hàn Quốc có đa dạng các loại hình thuê nhà ở Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế trong thời gian dài với các mức chi phí khác nhau, phù hợp với khả năng của nhiều gia đình.

 

Đặc biệt, dù phụ huynh và học sinh lựa chọn hình thức nào thì yếu tố an ninh luôn được đặt lên hàng đầu. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có độ phủ camera – CCTV hàng đầu thế giới, điều này cũng giúp làm giảm tỉ lệ trộm cắp và các hành vi trái pháp luật ở quốc gia này.

 

Thông thường với du học sinh tham gia chương trình du học tiếng Hàn, các bạn sẽ được yêu cầu ở lại ký túc xá của trường từ 3-6 tháng, sau đó có thể lựa chọn gia hạn ở tiếp hoặc không. Trong trường hợp trường Đại học không bắt buộc học sinh ở ký túc xá hoặc không cung cấp ký túc xá, du học sinh có thể tham khảo các hình thức thuê nhà như sau:

Thuê nhà ở Hàn Quốc
Các loại hình thuê nhà ở Hàn Quốc

 

1. Hình thức thuê Gosiwon (고시원) ở Hàn Quốc

Gosiwon là loại hình thức cho thuê nhà ở Hàn Quốc rẻ nhất, dành cho học sinh mới sang hoặc sinh viên muốn tiết kiệm tiền. Thuê Gosiwon, học sinh không cần đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ khi nào. Tiền thuê phòng đã bao gồm tất cả mọi thứ: Internet, điện, gas…nên học sinh không cần phải lo lắng các khoản hàng tháng này.

 

Tuy nhiên, Gosiwon có không gian phòng rất nhỏ (khoảng 4-5m2), chỉ dùng để học và ngủ, không thể nấu ăn và phải chia sẻ máy giặt, nhà tắm và nhà vệ sinh với các phòng khác. Đa số phòng Gosiwon không cách âm nên khi ở học sinh không được làm ồn vì sẽ rất ảnh hưởng đến người khác.

 

  • Chi phí: 150,000-300,000 KRW/tháng (tương đương 3,000,000-6,000,000 VND)
  • Tiền cọc: 0 KRW
Thuê nhà ở Hàn Quốc
Loại hình thuê nhà Gosiwon

 

2. Hình thức thuê Phòng đơn (원룸 – One room) ở Hàn Quốc

Đây là hình thức nhà có một phòng duy nhất cho tất cả mọi sinh hoạt: ăn, ngủ, nấu nướng và vệ sinh. Phòng đầy đủ tiện nghi, tủ lạnh, máy điều hòa, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng. Phòng cách âm nên học sinh hoàn toàn có không gian riêng cho mình.

 

Tuy nhiên, tuỳ vào tiện nghi và vị trí mà giá tiền thuê phòng và tiền đặt cọc từ trung bình đến cao. Ký hợp đồng thuê nhà ít nhất 1 năm nên nếu học sinh chuyển đi trước thời hạn hợp đồng thì chỉ được trả lại tiền đặt cọc sau khi phòng có người khác đến thuê.

 

  • Chi phí: 300,000-500,000 KRW/tháng (tương đương 6,000,000-10,000,000 VND)
  • Tiền cọc: 2,000,000 ~ 5,000,000 KRW (tương đương 40-100 triệu VND)

 

Thuê nhà ở Hàn Quốc
Loại hình thuê nhà One room

 

3. Hình thức thuê Nhà dân (주택) ở Hàn Quốc

Nhà ở thoáng đãng, thoải mái nấu nướng, nghỉ ngơi, học hành, sinh hoạt kiểu gia đình. Nhà ở thường theo dạng chung cư mini, có từ 2-3 phòng ngủ nên có thể ở từ 3-4 người. Trong nhà có phòng bếp và vệ sinh riêng biệt.

 

Tuy nhiên, vì ở độc lập nên học sinh phải tự đứng ra trả các khoản điện, nước, internet, gas… và giải quyết các rắc rối khi đồ đạc, thiết bị trong nhà hỏng hóc. Khi gặp vấn đề rắc rối, sinh viên cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của chủ nhà nhưng điều quan trọng là phải biết tiếng Hàn để có thể giao tiếp, đề nghị giúp đỡ.

 

Vì vậy, hình thức này phù hợp với các bạn học sinh đã qua Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng hoặc thành thục tiếng Hàn trước khi sang.

 

  • Chi phí: 400,000-600,000 KRW/tháng (tương đương 8,000,000-12,000,000 VND)
  • Tiền cọc: 5,000,000 ~ 10,000,000 KRW(tương đương 100-200 triệu VND)
Thuê nhà ở Hàn
Loại hình thuê nhà dân

 

Hy vọng thông qua bài viết tổng hợp về các loại hình thuê nhà ở Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức ở phù hợp để có thể bắt đầu cuộc sống du học với nhiều niềm vui và sự an tâm nhé!