Du học

Đất nước, con người & văn hóa Hàn

Bí kíp săn sale ở xứ Hàn

23/05/2022 | Lượt xem: 540 lượt xem

Thời trang và mỹ phẩm Hàn Quốc luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với mỗi khách nước ngoài khi đến thăm đất nước này. Thời trang Hàn Quốc luôn dẫn đầu xu thế, không chỉ ở châu Á mà hiện còn lan tỏa mạnh mẽ đến khắp nơi trên thế giới. Nếu là một du học sinh vừa đến Hàn Quốc, ắt hẳn nhu cầu mua sắm của các bạn cũng khá lớn, vậy đừng quên bỏ túi những bí kíp săn sale tại kinh đô thời trang châu Á này nhé!

Bí quyết săn sale ở xứ Hàn

Săn sale ở kinh đô thời trang Hàn Quốc

1. Các mùa sale lớn ở Hàn Quốc

• Sự kiện Korea Grand Sale (từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm): Đây là chương trình sale lớn thường niên trên khắp Hàn Quốc nhằm kích cầu du lịch vào mùa thu – mùa du lịch Hàn Quốc đẹp nhất trong năm. Các bạn có thể tìm mua nhiều sản phẩm đa dạng từ quần áo, phụ kiện đến đồ gia dụng, đồ tiện ích với giá giảm từ 50-70% vào thời điểm này.

• Thời điểm sale mạnh vào khoảng trước Noel đến sau Tết Nguyên đán: Khoảng từ cuối tháng 11 đến cuối tháng 12, đây là mùa sale mạnh nhất trong năm tại Hàn Quốc. Các trung tâm mua sắm, cửa hàng tại Hàn Quốc đều triển khai những chương trình khuyến mãi, giảm giá vô cùng hấp dẫn cùng với các chương trình đặc biệt cho hội viên vào thời điểm này.

Mùa săn sale Black Friday ở Hàn Quốc

Săn sale “Thứ sáu đen tối” ở Hàn Quốc

• Black Friday: Ngày hội Black Friday ở Hàn Quốc được coi như ngày sale chồng sale, với nhiều món đồ bán với giá giảm đến 90%. Các bạn có thể tha hồ sắm cho mình những món đồ chất lượng với giá rẻ như cho ở thời điểm này hàng năm.

• Ngoài ra, nhiều nhãn hàng và thương hiệu ở Hàn Quốc có chương trình sale thường kỳ với tần suất hàng tháng. Vì vậy, đừng quên đăng ký hội viên ở những nhãn hàng yêu thích để nhận được các thông tin sớm nhất về những đợt sale các bạn nhé.

2. Địa điểm mua sắm trong mùa sale không thể bỏ qua

• Myeongdong (Seoul): Nằm ở trung tâm thành phố Seoul sôi động, Myeongdong được xem là thiên đường mua sắm mà du khách vô cùng yêu thích. Myeongdong cũng là khu tiêu biểu phản ánh toàn bộ trào lưu văn hóa Hàn Quốc (Hallyu). Tới đây vào mùa sale, bạn sẽ thấy hầu hết các cửa hàng từ quần áo, giày dép, quà lưu niệm, mỹ phẩm, cửa hàng tạp hóa đều treo biển sale với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Độ phủ sóng của hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm ở khu vực Myeongdong cũng là một điểm thu hút và dẫn đến việc khu vực này luôn rơi vào tình trạng đông nghẹt thở trong mùa sale off.

Mùa sale ở Myeongdong

Săn sale ở phố shopping, Myeongdong

• Dongdaemun và Namdaemun (Seoul): Đây là 2 khu chợ truyền thống nổi tiếng của Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Ở đây các bạn có thể đi cả chợ ngày và chợ đêm, các cửa hàng với đa dạng các loại sản phẩm được bày bán vô cùng thích mắt. Ở đây bạn có thể mua được những món đồ giảm 50% bất kể có đang diễn ra mùa sale hay không. Tuy nhiên bạn nên sử dụng tiền mặt để đi mua sắm ở những khu chợ này nhé.

Mua sắm mùa sale ở Dongdaemun

Mang tiền mặt khi đi mua sắm ở Dongdaemun và Namdaemun

• Các trung tâm thương mại lớn như Lotte, Shinsegae, Hyundai: Các trung tâm thương mại này tập trung nhiều thương hiệu từ trung đến cao cấp, đặc biệt chỉ có chương trình giảm giá đặc biệt trong mùa sale. Ngoài ra nếu bạn là hội viên của các trung tâm thương mại này, bạn có thể nhận được những ưu đãi đặc biệt và được hưởng các dịch vụ mua sắm đặc quyền.

• Các đại siêu thị có chiết khấu cao như E-mart, Homeplus, Lotte Mart: Nếu bạn cần mua nhu yếu phẩm, đồ gia dụng hay đồ tiện ích phục vụ cuộc sống, đừng  bỏ qua các đại siêu thị trong mùa sale này nhé. Ở đây bày bán đa dạng các sản phẩm với mức giá cực kì phải chăng so với các cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng truyền thống. Đặc biệt vào các mùa lễ hội, chương trình giảm giá và chương trình hội viên cũng mang đến cho các bạn những món hời lớn đó nhé.

• Các sàn thương mại trực tuyến (Coupang, Gmarket): Cùng với việc hạn chế đi lại do đại dịch gây ra, việc mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến và trở thành kênh thương mại chủ lực của Hàn Quốc. Chính vì vậy, các bạn sinh viên có thể mua bất cứ thứ gì mà bạn cần trên các sàn thương mại này với giá siêu rẻ trong các mùa sale.

3. Lưu ý khi săn sale

• Hãy lên danh mục những món đồ bạn muốn mua trong mùa sale, phân loại chúng theo mức độ cần thiết và cân nhắc thật kỹ nhé. Bạn không nên chỉ vì giá rẻ mà sắm những món đồ không cần thiết hay chi tiêu quá đà trong mùa sale.

Lưu ý khi săn sale

Những lưu ý khi săn sale

• Kiểm tra kỹ các thông tin về mức độ giảm giá. Bạn nên tìm hiểu giá của sản phẩm trước khi sale và sau khi sale, nhằm xác định bạn có thực sự kiếm được món hời hay không. Ngoài ra xác định về mức giảm giá sẽ giúp bạn không bị hớ vì đôi khi món đồ bạn vừa mua với mức giảm 50% chỉ 3 ngày sau sẽ giảm đến 80%.

• Hãy chọn yêu thích hoặc bỏ sẵn vào giỏ hàng những món đồ bạn muốn mua nếu mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử. Thời điểm sale với giá siêu hời chỉ diễn ra trong thời gian giới hạn, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đến bước chờ thanh toán nhé.

• Nếu bạn lựa chọn đến các khu chợ trung tâm hoặc các khu thương mại vào mùa sale, hãy lưu ý chọn những nơi có đa dạng về thương hiệu và mẫu mã sản phẩm. Hãy kiểm tra thông tin giảm giá ở những khu này trước khi đến để tránh việc tiêu xài quá tay khi đến đây nhé.

Xem thêm: 11 ngày lễ tết truyền thống Hàn Quốc