Cẩm nang

DU HỌC

6 ứng dụng phổ biến ở Hàn Quốc

13/04/2021 | Lượt xem: 250 lượt xem

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng về công nghệ với hàng loạt các tập đoàn công nghệ lớn nhất toàn cầu. Hầu hết các hoạt động thường ngày tại Hàn Quốc đều được sử dụng thông qua các ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị điện thoại di động thông minh. Để “sống sót” tại Hàn Quốc, Station20s gợi ý đến các du học sinh 6 ứng dụng phổ biến ở Hàn Quốc, và nên được sử dụng trong suốt thời gian du học tại xứ sở kim chi.

6 ứng dụng phổ biến ở Hàn Quốc

1. Ứng dụng tìm đường tại Hàn Quốc: Naver Map (hoặc Kakao Map)

Tương tự như chức năng tìm đường của Google Map, Naver Map hoặc Kakao Map cũng là các ứng dụng tra cứu đường đi, tình hình giao thông, các ATM, nhà hàng, nơi tham quan, mua sắm, tiện ích…được sử dụng phổ biến tại đất nước Hàn Quốc. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tra cứu đường đi một cách thuận tiện và nhanh chóng, từ đó sắp xếp và lên kế hoạch lộ trình của mình khoa học, giúp tiết kiệm thời gian vào di chuyển.

 

Các ứng dụng tìm đường này trở nên cực kỳ hữu ích đặc biệt với địa hình giao thông tại Hàn Quốc, với khá nhiều tuyến đường tránh, cầu vượt hay tuyến tàu điện ngầm chồng chéo lên nhau.

 

Tại Hàn Quốc, có thể nói, không một người dân hay du khách nào không cài đặt Naver Map hoặc Kakao Map trong điện thoại của mình. Một bất tiện nhỏ đối với việc sử dụng các ứng dụng tiện ích này chính là bạn cần có trình độ tiếng Hàn cơ bản để dễ dàng đọc – hiểu, tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là trở ngại đối với các bạn du học sinh phải không nào?

 

2. Ứng dụng điện thoại đặt đồ ăn giao tận nhà Yogiyo

Cũng giống như Grabfood, Foody hay MomoFood được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn giao tận nhà tại Hàn Quốc với Yogiyo. Yogiyo chính là cứu cánh của rất nhiều du học sinh khi du học Hàn Quốc. Yogiyo cung cấp dịch vụ đặt đồ ăn 24/7 với thực đơn đa dạng, chủ yếu là món ăn Hàn Quốc, tuy nhiên vẫn có thực đơn dành cho khẩu vị Tây hoặc Châu Á, điều này tùy thuộc vào vùng mà bạn đang sinh sống.

 

Điều bất tiện duy nhất của Yogiyo chính là bạn cần phải sở hữu một vốn tiếng Hàn đọc-viết-nghe-nói ở trình độ cơ bản nếu muốn sử dụng ứng dụng này. Vì ngoài việc order và thực hiện các thao tác trên ứng dụng, bạn sẽ nhận được các cuộc gọi xác nhận từ người giao hàng.

 

3. Ứng dụng điện thoại trao đổi, nhắn tin KakaoTalk

Tương tự như ứng dụng Zalo tại Việt Nam, hay WhatsApp, không một người dânHàn Quốc nào không sử dụng KakaoTalk trong điện thoại thông minh của họ. Tại Hàn Quốc, KakaoTalk được đưa vào cuộc sống hầu như ở mọi lĩnh vực hay hoạt động. Từ việc bạn học sẽ yêu cầu bạn cung cấp KakaoID để thiết lập các nhóm học tập, đến đi làm tóc, thuê nhà, dịch vụ, nhà hàng… Chính vì vậy, nếu được hỏi về một ứng dụng phải cài đặt nếu quyết định sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc từ 1 tháng trở lên, Trạm sẽ chỉ điểm rằng bạn phải cài đặt KakaoTalk ngay lập tức.

 

Để có thể sử dụng ứng dụng điện thoại nhắn tin trao đổi KakaoTalk này, bạn cần một số điện thoại để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản. Vì vậy, hãy tranh thủ làm việc này ngay khi bạn đang ở Việt Nam nhé. Vì nếu để sang Hàn Quốc mới bắt đầu cài đặt thì bạn sẽ phải chờ đến khi có số điện thoại tại Hàn Quốc.

 

Ngoài KakaoTalk thì Line cũng là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng tại Hàn, tuy nhiên, so với Kakao, Line không phổ biến bằng.

Ứng dụng phổ biển ở Hàn Quốc

Các ứng dụng thông dụng ở Hàn Quốc

 

4. Ứng dụng điện thoại thông dịch song ngữ Naver Translate

Tương tự như ứng dụng Google Translate đã được đề cập ở trên, ứng dụng điện thoại thông dịch song ngữ Naver Translate. Tuy nhiên, ưu điểm của ứng dụng Naver so với Google Translate chính là ở tính thân thiện và thực tế của nó khi chuyển ngữ sang tiếng Hàn Quốc.

 

Một số từ lóng hay từ địa phương Hàn Quốc mà Google Translate không thể hiểu hay dịch sát nghĩa được nhưng với Naver Translate thì điều này hoàn toàn có thể. Vì ứng dụng được xây dựng với mục đích sử dụng tại Hàn Quốc, nên nguồn tư liệu về tiếng Hàn rất nhiều và dễ hiểu. Bạn có thể nhận được các kết quả tìm kiếm với các cụm từ tự nhiên theo phong cách “Hàn Quốc”.

 

Nếu được sử dụng tại đất nước Hàn Quốc, Trạm đánh giá cao về tính chính xác của Naver Translate hơn so với Google Translate.

 

5. Ứng dụng điện thoại thông dịch song ngữ Google Translate

Ứng dụng google dịch là một ứng dụng phổ biến không chỉ được sử dụng tại Hàn Quốc. Với cách dùng dễ dàng, cài đặt nhanh chóng, đặc biệt, ứng dụng được tích hợp rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, điều này tạo thuận tiện cho du học sinh, hay khách du lịch sử dụng để có thể trao đổi với người địa phương tại Hàn Quốc.

 

Mặc dù vậy, điều này khá bất tiện nếu điện thoại của bạn không được kết nối internet, đồng thời, nếu xác định sẽ sinh sống và học tập tại Hàn Quốc trong một thời gian dài, bạn không nên quá phụ thuộc vào ứng dụng google dịch nhé. Mà thay vào đó, hãy lên ngay một kế hoạch học tiếng Hàn một cách bài bản.

 

Ưu điểm của Google translate chính là bạn có thể sử dụng tốt ứng dụng ngay cả khi không biết tiếng Anh hay tiếng Hàn, ứng dụng này có hỗ trợ hầu như đủ mọi ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên, để ngữ nghĩa được mượt mà và chính xác hơn, bạn nên sử dụng tiếng Anh để tra cứu sang tiếng Hàn thay vì dùng trực tiếp tiếng Việt nhé ?

 

6. Ứng dụng điện thoại tra cứu lịch trình của tàu điện ngầm tại Hàn Quốc, xe bus Subway/KakaoMetro/Kakao Bus

Tại Hàn Quốc, di chuyển bằng phương tiện công cộng rất phổ biến vì tính thuận tiện của chúng. Ứng dụng điện thoại Subway, Kakao Metro, Kakao Bus giúp người dùng dễ dàng tra cứu lịch trình của tàu điện, xe bus tại Hàn Quốc, là một người bạn đồng hành hoàn hảo giúp bạn đi du lịch ở bất kỳ khu vực nào tại các thành phố nào trong nước.

 

Giờ đây, với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể cập nhật vị trí hiện tại của phương tiện công cộng trên bản đồ nếu điện thoại được kết nối đường truyền internet ổn định. Điều này rõ ràng là một chức năng tuyệt vời giúp bạn có thể lên kế hoạch di chuyển và không bị bỏ nhỡ bất cứ chuyến đi nào.

 

Ngoài ra, một trong những chức năng của ứng dụng mà Station20s đặc biệt yêu thích, chính là việc người dùng có thể tự thiết lập hành trình di chuyển với các trạm dừng chân khác nhau, hoặc chỉ cần nhập địa điểm đến và đi, ứng dụng sẽ giúp bạn thiết lập một lịch trình cụ thể với nhiều cách di chuyển khác nhau một cách tối ưu nhất.

 

Điểm cộng của ứng dụng điện thoại tra cứu lịch trình phương tiện công cộng tại Hàn Quốc này là người dùng có thể  sử dụng tiếng Anh để tra cứu mà không cần phải biết tiếng Hàn Quốc.

 

Nếu bạn đã cài đặt tất cả 6 ứng dụng phổ biến ở Hàn Quốc, hãy khám phá thêm 7 điều thú vị về Hàn Quốc để hành trình du học của bạn thêm phần ý nghĩa và sống động.