Du học

Du học Canada cần biết

10 lý do bạn chọn station20s để trải nghiệm hay thay đổi cuộc đời.

20/08/2020 | Lượt xem: 644 lượt xem

Bạn có bao giờ từng nghĩ đến việc đi du học? Bạn muốn đi du học để trải nghiệm hay để thay đổi cuộc đời bạn? Liệu rằng du học có “xứng đáng” với thời gian, công sức và chi phí bạn phải bỏ ra? Vì sao nên đi du học? Trong hầu hết các trường hợp các bạn cựu du học sinh khi được hỏi về điều này đều chắc chắn có câu trả lời rằng “ đó là trải nghiệm thay đổi cuộc đời họ”, “là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà họ từng làm”. Dưới đây là 10 lý do chính đáng nhất được chọn lọc để giải thích vì sao nên đi du học Cùng KTDC điểm qua nhé:

Xem thêm:

4.  Du học giúp bạn phát triển các kĩ năng  và kinh nghiệm mới:

1. Đi du học là phương thức tối ưu nhất để học một ngôn ngữ mới

Không có cách nào tốt và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là đắm mình trong nguồn văn hóa sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Bạn được bao bọc bởi thứ ngôn ngữ đó trong đời sống hằng ngày, nhìn, nghe, nói và sử dụng.

2. Du học mang tới cơ hội đi du lịch và nhìn ngắm thế giới

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận, hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học mang bạn tới một châu lục khác, bạn giờ đây gần kề với các quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Ngoài ra nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

3. Du học hiểu biết về một nền văn hóa khác trong tầm tay

Khác biệt về văn hóa không chỉ là sự khác biết trong ngôn ngữ, mà còn trong thức ăn, diện mạo, và sở thích cá nhân. Văn hóa của một người thể hiện sự phản ánh sâu sắc về sự nhận thức, niềm tin, và các giá trị có ảnh hưởng đến cái nhìn của người đó về thế giới và mọi vật xung quanh. Du học sinh trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa cá nhân sẽ có sự thấu hiểu thực sự về những nền văn hóa khác nhau đến từ đâu.

4.  Du học giúp bạn phát triển các kĩ năng  và kinh nghiệm mới

Du học mang đến những kinh nghiệm mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Bị bao vây bởi một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu, nhưng cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đó chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

5.  Là du học sinh, bạn bè của bạn đến từ khắp năm châu

Trong khi du học tại nước ngoài, bạn không những chỉ gặp gở trao đổi văn hóa với người bản xứ mà còn với tất cả các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới giống như bạn vậy.

6. Du học giúp bạn hiểu rỏ hơn về chính bản thân mình

Cựu du học sinh khi trở về quê hương mang theo nhiều ý tưởng mới, nhận thức mới về chính bản thân họ và văn hóa cá nhân của họ. Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm có thể sẽ cũng cố các giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.

7. Du học mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới

So với các công dân của hầu hết các nước khác, đa số người Việt thường không có nhiều hiểu biết về thế giới bên ngoài. Du học sinh khi trở về thường có quan điểm rộng mở và ít có thành kiến đối với con người và các quốc gia khác.

10 Lý do vì sao bạn nên đi du học

8. Du học cho bạn cơ hội để thoát ra khỏi thói quen học tập của chính bạn

Học tập ở nước ngoài sẽ có nhiều yếu tố và phương pháp khác hẳn với thói quen và phương thức học tập của bạn được hình thành khi còn ở nhà. Bạn có thể làm quen với một hệ thống giáo dục hoàn toàn mới và bạn sẽ có cơ hội để có các khóa học không được cung cấp trong hệ thống giáo dục của bạn. Đây là một trong những lý do vì sao nên đi du học. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để thoát ra khỏi sự đơn điệu của các thói quen bạn có đã theo nhiều năm học tập.

9. Du học giúp bạn tăng khả năng và cơ hội việc làm

Việt Nam đang trong thời kì mở cửa, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, và có nhu cầu cao cho lực lượng lao động tiên tiến, được đào tạo bài bản, có khả năng quản lý và làm việc trong các dự án liên doanh, hợp tác với các quốc gia khác trên thị trường quốc tế.

Thông qua sự nhìn nhận và đánh giá của các nhà tuyển dụng, du học sinh thường năng động, độc lập, sẵn sàng chấp nhận thử thách, và có khả năng đương đầu với nhiều vấn đề và tình huống khó khăn. Với kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài của bạn, khả năng thương thuyết với đối tác đến từ nền văn hóa khác, sử dụng một ngôn ngữ khác, sẽ đặt bạn ở một vị trí cao hơn so với số đông các ứng viên khác cho công việc mơ ước của bạn.

10. Du học làm tăng giá trị bằng cấp của bạn

Khi học tập tại nước ngoài, bạn có thể chọn các môn học bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội học tại nước nhà. Thêm vào đó, học tại nước ngoài mang tới cho bạn khả năng ngôn ngữ giúp ích cho việc học học thêm ngôn ngữ thứ 2 hay thứ 3, học một ngôn ngữ mới giờ đây không còn là việc quá khó khăn nằm ngoài khả năng của bạn.

KTDC IELTS Team

BLOG DU HỌC

SỰ KIỆN SẮP TỚI

15AugWorkshop IELTS Online cùng … 10:00 am – 12:00 pm Online

CÁC TIN LIÊN QUAN

100%

GIẢNG VIÊN BẢN NGỮ

23,000

HỌC VIÊN ĐƯỢC ĐÀO TẠO

98%

HỌC VIÊN HÀI LÒNG

We don’t aim to be the biggest
JUST THE BEST!

CHƯƠNG TRÌNH
ĐÀO TẠO

Các khoá học tại KTDC được thiết kế và xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên tại KTDC lấy học viên làm trung tâm, thiết kế khoá học cá nhân hoá, hiệu quả giúp học viên đạt được mục tiêu điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất.KTDC IELTS WORKSHOP

Nâng cao kỹ năng IELTS bởi những chuyên gia IELTS bản ngữ3 giờTÌM HIỂU THÊMIELTS FOUNDATION

Củng cố trình độ trước khi bắt đầu làm quen với IELTS.36 giờTÌM HIỂU THÊMPRE IELTS

Bước khởi đầu cần thiết cho kì thi IELTS đạt band 5.0+36 giờTÌM HIỂU THÊMKHÓA IELTS LEVEL 1

Luyện IELTS 4 kỹ năng giúp thi IELTS đạt band điểm 6.0+51 giờTÌM HIỂU THÊMKHÓA IELTS LEVEL 2

Chiến lược hoàn thành kì thi IELTS band điểm 7.0+51 giờTÌM HIỂU THÊMIELTS LEVEL 3

IELTS nâng cao và toàn diện đạt mục tiêu 7.5+51 giờTÌM HIỂU THÊMIELTS SPEAKING & WRITING INTERMEDIATE

Cải thiện kỹ năng nói và viết cho kì thi IELTS band 6.0+39 giờTÌM HIỂU THÊMIELTS SPEAKING & WRITING ADVANCED

Hoàn thiện kỹ năng nói và Viết cho kì thi IELTS band 7.0+39 giờTÌM HIỂU THÊMPRONUNCIATION BAND 7

Học phát âm chuẩn tăng điểm nói IELTS band 7.018 giờTÌM HIỂU THÊM